4 lý do khiến bếp từ không nhận nồi và cách khắc phục cực nhanh

Rate this post

Bạn đang nấu ăn và không biết nguyên nhân tại sao khiến bếp từ không nhận nồi trong khi bếp vẫn hoạt động bình thường. Theo các hãng sản xuất, có 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này mà bạn nên biết để có cách xử lý nhanh chóng và đúng cách.

Nồi không tương thích với bếp từ

Nếu bếp từ không nhận nồi thì điều đầu tiên mà bạn phải để ý trước nhất chính là chiếc nồi của gia đình mình sử dụng đã thích hợp với bếp hay chưa. Với các loại bếp điện từ châu Âu chính hãng thì đòi hỏi dùng đúng loại nồi chuyên dụng cho bếp thì mới có thể hoạt động.

Vì bếp điện từ hoạt động trên nguyên lý dòng điện Fuco, tạo ra từ trường với đày nồi được làm bằng vật liệu có từ tính nên chỉ sử dụng được loại nồi có cấu tạo đặc biệt. Loại nồi chuyên dụng cho bếp điện từ là loại có đáy nhiễm từ có thể kiểm tra bằng nhãn mác, ký hiệu dưới đáy nồi hoặc thử bằng 1 thỏi nam châm.

Khi gặp bếp từ không nhận nồi do nguyên nhân này, có loại số dòng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp sẽ đưa ra thông báo cảnh báo bạn và không hoạt động. Với sự cố này, bạn chỉ cần kiểm tra lại loại nồi mình đang dùng có tương thích với bếp điện từ hay không. Nếu không, bạn có thể “chữa cháy” nhanh bằng cách sử dụng 1 vật trung gian là đĩa từ đặt ngay trên mặt bếp điện từ hoặc mua những loại nồi chuyên dụng.

Đặt nồi không đúng vị trí của bếp từ

Nếu dụng cụ nấu ăn bạn đang sử dụng chính xác là loại chuyên dụng mà bếp từ vẫn không nhận nồi thì có thể do bạn đặt nồi lệch khỏi vị trí nấu khiến cho bếp không hoạt động, nồi không thể nhận nhiệt và làm chín thức ăn. Nếu như vậy, bạn cần đặt nồi lại đúng vị trí mà vùng có từ trường hoạt động ở mặt bếp để sinh nhiệt có thể nấu chín thức ăn nhanh chóng, đúng cách.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt nồi và đặt đúng vào vị có vòng tròn sóng từ hoạt động

Đáy nồi bị hỏng, mặt đáy nồi biến dạng

Trong trường hợp sử dụng nồi đúng chuẩn, vị trí đặt nồi chính xác nhưng bếp từ không nhận nồi hoặc đưa ra cảnh báo không hoạt động thì bạn cần kiểm tra xem mặt đáy của nồi có bị hỏng hoặc biến dạng do thời gian sử dụng dài hay không.

Cách khắc phục: Nếu đáy nồi bị biến dạng thì cần nhanh chóng khắc phục bằng cách mua nồi mới để tránh làm ảnh hưởng đến mặt bếp gây xước hoặc khiến bếp không thể hoạt động, hiệu suất sinh nhiệt quá thấp có thể khiến gây ra chập điện, cháy nổ.

Bếp điện từ hỏng hóc, trục trặc

Nếu các nguyên nhân từ nồi và ổ điện, dây dẫn đã được bạn kiểm tra nhưng không hề phát hiện ra nguyên nhân thì có lẽ chiếc bếp điện từ của gia đình bạn đã bị hỏng cảm biến nhiệt hoặc IC.

Cách khắc phục: Riêng trong trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối để được bảo hành và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất. Tuyệt đối không tự ý tháo mở và sửa chữa bếp điện từ nếu không có kiến thức, chuyên môn vì có thể khiến tình trạng hỏng nặng nề hơn hoặc thậm chí tiềm tang những nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm cho người dùng.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng bếp từ không nhận nồi thường gặp nhất và cách khắc phục tương ứng nhanh nhất mà bạn cần biết. Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, khách hàng nên tìm mua các sản phẩm bếp điện từ chính hãng, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành đúng quy cách. Điều này cũng đảm bảo khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ nhân viên kỹ thuật trong trường hợp xảy ra các sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *