Các lời khuyên khi lái xe lúc trời mưa nên biết

Rate this post

Với khí hậu mưa nhiều như nước ta việc di chuyển khi trời mưa là thường xuyên xảy ra, làm thế nào để đảm bảo việc di chuyển an toàn và thuận lợi nhất cho tài xế ?

[​IMG]

 

Các kinh nghiệm cho bạn:

– Bật đèn pha quan sát tốt trong điều kiện trời mưa, đặc biệt là những cơn mưa lớn, tầm nhìn bị hạn chế việc bật đèn pha sẽ giúp những chiếc xe lưu thông ngược chiều nhận biết từ đó tránh những va chạm.

– Không đi gần những xe trọng tải lớn, dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

– Giữ khoảng cách: điều kiện thời tiết trong khi trời mưa tầm nhìn hạn chế, tài xế thường tình huống bất chợt, không lường trước dẫn đến phanh gấp. Khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau tránh sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi lái xe.

–Lau sạch kính chắn gió động tác này giúp bạn quan sát bên ngoài tốt hơn. Nên nhờ xe phải luôn bật máy lạnh khi trời mưa để hơi nước không bị tụ lại trên kính.

– Kiểm tra hệ thống phanh, đèn, cần gạt nước của chiếc xe đang hoạt động tốt. Bạn nên thay miếng gạt nước hoặc cần gạt nước ít nhất 1 lần/năm.

– Quan sát
Bạn cần phải quan sát gương chiếu hậu và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết khi lái xe trong trời mưa.

Quý khách hàng cần thuê xe 7 chỗ thủ đức hay các quận tphcm truy cập địa chỉ http://dichvuvantaigiare.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *