Cách tẩy ruột gối trắng tinh như mới .

Rate this post

Sau quá trình sử dụng lâu dài , ruột gối không còn trắng như xưa thường là do mồ hôi khiến thấm vào ruột gối ,lâu dần nó bị ố vàng và rất khó giặt , mọi người đành ngậm ngùi để lại. Nhưng với mẹo nhỏ dưới đây mọi người không phải lo lắng nữa, nó sẽ giúp đánh bay vết ố và mùi gối luôn được thơm tho.

cach-giat-ruot-goi

Chuẩn bị :

– Nước nóng

– 1 nắp bột giặt

– 1 cốc nước rửa bát

– 1 cốc thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít Clo

– 1/2 cốc bột hàn the

Chú ý : nên dùng cốc  hoặc nắp thường đi theo gói bột giặt để đong tỉ lệ cho tương đối bằng nhau.

Thực hiện :

 – Đầu tiên phải kiểm tra xem ruột gối đó có cho giặt bằng máy giặt hay không , thường đa số là giặt được, có một số ít loại dùng hàng tự nhiên, chất lượng cao thì nên dùng bằng tay ( vẫn chuẩn bị đồ như giặt bằng máy).

– Tiếp theo các bạn tháo bỏ hết các lớp vỏ bên ngoài cho vỏ gối. Sau đó đổ hêt dung dịch vừa chuẩn bị vào , nếu máy có chế độ nước nóng ta nên để, còn không có các bạn nên đổ nước nóng bên ngoài vào máy, càng nhiều nước nóng càng tốt.

giat-bang-nuoc-nong

– Bắt đầu chọn chế độ giặt ngâm cho máy để máy bắt đầu quay để hòa tan tất cả các dung dịch vào nhau và tạo bọt.

– Khi các chất đã hòa tan hết thì các bạn tiến hàng tạm dừng máy và bắt đầu cho ruột gối vào, mỗi lần chỉ nên giặt 2 chiếc gối để máy cân bằng khi vắt. Bắt đầu khởi động lại để máy giặt.

cach-giat-ruot-goi

Máy giặt hết chu trình một ta ấn nút tạm dừng , sau đó mở nắp máy giặt lật mặt gối ( máy cửa ngang thì không cần) .

– Để đảm bảo ruột gối được sạch và trắng hoàn toàn các bạn nên thực hiện thêm 1 chu trình nữa.

– Công đoạn cuối cùng là sấy, nếu máy giặt của bạn là máy giặt sấy hoặc nhà bạn có máy sấy quần áo thì có thể thực hiện một cách đơn giản, còn không chúng ta có thể phơi ra ánh nắng mặt trời, cho ruột gối khô là được.

giat-ruot-goi

* Và giờ ta ngắm nhìn tận hưởng thành quả, chiếc gối đã sạch hơn hàng chục lần so với trước khi giặt. Chúng ta đã tiết kiệm được một khoản mua ruột gối mới  phải không nào. Hãy áp dụng ngay để có một chiếc gối thơm tho, sạch sẽ nhé!

Xem thêm một số mẫu máy giặt tại đây : https://eurocook.com.vn/may-giat-bosch.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *