Có nên mua bếp từ hay không?

Rate this post

Có nên mua bếp từ hay không là câu hỏi của khá nhiều gia đình giữa thị trường bếp đun phong phú như hiện nay, vậy hãy tham khảo bài viết này của bepchauau rồi đưa ra quyết định nhé.

Nếu như trước đây, bếp gas được coi là ngọn lửa trong mỗi gia đình thì ngày nay nó đã dần mất vị trí do đặc tính thiếu an toàn, không tiết kiệm chi phí. Cũng bởi vậy mà bếp từ ra đời khắc phục mọi nhược điểm của bếp gas truyền thống. Bếp từ có những lợi thế nào? và có nên mua bếp từ hay không? Bài viết này chúng tôi đưa ra cho bạn thông tin, quyết định mua hay không lại là ở bạn nhé.

Bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tối đa

Do có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khi có dòng điện chạy qua và bắt buộc phải có vật dụng nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp với vùng nấu thì bếp mới tạo ra từ trường, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy, vùng nấu này của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính cũng như không khí xung quanh, chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

Thí nghiệm thực tế cho thấy, thực hiện đun sôi 2 lít nước trên bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp gas. Kết quả cho thấy ở bếp từ chỉ mất 4 phút 46 giây để đun sôi 2 lít nước, bếp hồng ngoại là 8 phút 18 giây trong khi đó bếp gas phải mất 9 phút . Điều này lại một lần nữa khẳng định rằng bếp từ tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bếp thông thường khác

Bếp từ là thiết bị đun nấu rất an toàn cho mọi thành viên trong gia đình

Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu. So với các loại bếp truyền thống như bếp gas, bếp than thì bếp từ an toàn tuyệt đối và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.

+ Ngoài ra, bếp từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng… Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, nằm trong khoảng 20khz đến 23khz để làm nóng. Bước sóng này so với bước sóng viba 2.4 Ghz của lò vi sóng. Bề mặt bếp gần như không nóng lên trong quá trình nấu rất an toàn cho người nấu và ngay cả trẻ nhở có lỡ chạm tay lên bếp. Các loại bếp từ có tích hợp khóa trẻ em đảm bảo an toàn 24/24.

Bếp từ có thể sử dụng ở mọi không gian

Do đặc tính không tạo ra lửa, không làm nóng bề mặt mà bếp từ có thể hoạt động ổn định ở các môi trường có gió …. mùa hè bạn có thể thoải mái vừa nấu ăn vừa sử dụng quạt nhé.

Nói tới đây đã đủ bạn đưa ra quyết định chưa, nếu vẫn còn băn khoăn vấn đề nào hãy inbox lại cho chúng tôi, bepchauau sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Nguồn: Bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *