Cứ mới là chê…

Rate this post

GiadinhNet – Bộ đồng phục cũ của nữ tiếp viên VNA rất đẹp, rất quen và thân thương, ai cũng thấy thế. Nhưng sao cứ bắt họ phải mặc mãi bộ ấy?

Hồi năm 1997-1998, Vietnam Airlines (VNA) sơn thử chiếc máy bay đầu tiên theo mầu sắc và có logo như bây giờ chúng ta đã thấy quen mắt. Thời đó chưa có mạng xã hội, nên người ta không thể người người chê, nhà nhà bảo xấu như bây giờ, nhưng sự xuất hiện của chiếc máy bay với sắc áo mới đủ để khiến báo chí dậy sóng.

Xem Thêm : nội thất thông minh giá rẻ

Xem Thêm : nội thất thông minh cho căn hộ

Xem Thêm : tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

Tôi còn nhớ một tờ báo đông độc giả nhất lúc bấy giờ đã chê là chiếc máy bay tối rầm, rất không phù hợp với thời tiết nóng ẩm của nước nhiệt đới như Việt Nam.

Hồi đó tôi là phóng viên theo dõi mảng thời sự quốc tế, nên cũng hay được đi nước ngoài. Đến phi trường nước ngoài mới thấy cái máy bay sơn trắng có logo con cò bay trong vòng kim cô của Vietnam Airlines bị lọt thỏm và mất dạng trong tầng lớp những chiếc máy bay đủ màu sắc và phong cách. Hãng hàng không quốc gia nước ta thời đó chả có nhận diện gì.

Màu sơn máy bay và logo trước đây của Vietnam Airlines. Ảnh tư liệu
Màu sơn máy bay và logo trước đây của Vietnam Airlines. Ảnh tư liệu

Hình như cũng phải mất đến 5 năm, Vietnam Airlines mới thay áo được cho toàn bộ các máy bay của mình. Giờ chả thấy ai kêu máy bay Vietnam Airlines tối rầm nữa, ngược lại, những chiếc máy bay màu xanh đăc trưng trông thật cá tính và nổi bật ở sân bay xứ người. Thấy bóng dáng của nó là thấy quê nhà và tự nhiên trong lòng thấy yên tâm (chưa bàn tới chất lượng dịch vụ vẫn còn vấn đề của Vietnam Airlines)…

Trên thực tế, màu sắc máy bay và trang phục tiếp viên của Vietnam Airlines nhiều lần được bình chọn vào top những hãng hàng không có thiết kế và đồng phục đẹp. Các bạn cứ vào google tra là thấy ngay.

 

Hôm qua Vietnam Airlines thay trang phục mới cho tiếp viên hàng không và dư luận lại dậy sóng. Bộ đồng phục cũ của nữ tiếp viên VNA rất đẹp, rất quen và thân thương, ai cũng thấy thế. Nhưng sao cứ bắt họ phải mặc mãi bộ ấy? Chị em phụ nữ mỗi năm còn sắm và thay tới hàng chục lần trang phục cơ mà! 15 năm một bộ đồng phục là quá dài, không thể cứ mặc mãi. Hơn nữa, Vietnam Airlines đang vươn tới đẳng cấp cao hơn, nên thay đồng phục là điều dễ hiểu.

Nhiều người không thích đưa áo dài làm đồng phục tiếp viên hàng không, trích dẫn là Nhật có đưa kimono, Hàn Quốc có đưa hanbok bắt các tiếp viên phải mặc đâu? Nhưng trang phục của Singapore Airlines hay chiếc khăn choàng kiểu Ba Tư của Emirates thì sao? Nhưng chắc không ai phản bác rằng chiếc áo dài là sự giới thiệu hoàn hảo nhất văn hóa Việt Nam tới hành khách khi bắt đầu cuộc hành trình với Vietnam Airlines.

Chiếc áo dài mới bị chê vì màu sắc nhạt nhòa, cổ áo trông như trang phục của Thái hay Malaysia, may công nghiệp theo size nên người mặc bị lùng bùng… Tôi thì lại thấy nó đẹp. Áo dài Việt Nam cách tân như thế là quá đẹp. Ai cũng thích chiếc cổ cao tôn vẻ thanh thoát của vẻ đẹp phụ nữ Việt ở chiếc áo dài màu đỏ bordeau, nhưng ít ai biết nỗi khổ của các tiếp viên, họ chỉ cần cử động mạnh một chút là những chiếc khuy bấm có thể bị bật tung làm lộ nguyên cả một mảng ngực. Chiếc cổ áo mới khắc phục được nhược điểm đó, nhưng vẫn không làm mất đi vẻ gợi cảm kín đáo của phụ nữ Việt, đồng thời còn khéo léo mang hình chữ V – Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *