Đánh giá bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn?

Rate this post

Bây giờ bếp từ và bếp hồng ngoại được dùng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm bức phá riêng, chính điều này đã làm người dùng lo âu không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình.

Trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải biết được bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp chạy ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh chính xác nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác lạ với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên nguyên tắc từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh bởi vì nó còn có tính mỹ quan). Khi cho dòng điện hoạt động qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

>>> Nhu cầu tã giấy cho trẻ sơ sinh hiện giờ rất nhiều chủng loại. Trên thương trường bởi thế sống sót rất nhiều loại tên tuổi tã giấy cho trẻ sơ sinh . Để việc chọn lọc tã giấy cho các trẻ sơ sinh  không còn gian khổ, quý khách có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để thu được những tư vấn chọn lựa tã cho trẻ phù hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: dùng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng mà vẫn có một phần "power" điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi.

 

EH_MIX333

 

* Thời gian, vận tốc đun nấu: bếp từ nấu nướng rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Bên cạnh đó đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Năng suất của bếp từ đạt 90%. Dường như bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự luôn thể dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ thổi nấu được với hầu hết loại dụng cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với các loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một điểm manh của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng nữa là bạn có thể nướng gián tiếp đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì chẳng thể nướng.

* Tính không nguy hiểm: sau công đoạn nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng một khi lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, bởi vì đó việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Về giá còn tùy thuộc vào "brandname", công dụng và chất liệu mặt bếp.

>>> Các bạn đang ngần ngừ sẽ mua tặng cho bé đồ chơi nào phù hợp cho trẻ sơ sinh? Liệu đồ chơi đang bán tại tất cả chợ có an toàn cho trẻ sơ sinh? Chanh tươi sẽ "support" khách hàng tìm những đồ chơi cho trẻ sơ sinh chất lượng, phù hợp với sự phát hành của bé. Chi tiết bạn vui lòng tìm hiểu tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Trước nhất phải xem nhu cầu và tài chính của người sử dụng tới đâu?

Khi đã nắm rõ vấn đề ưu và thiếu sót của từng loại bếp, chắc chắn việc sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại với quý khách đã tiện lợi hơn rất nhiều. Không thể bình chọn bếp từ và bếp hồng ngoại chiếc nào suất sắc hơn mà cần phải xem nhu cầu của mọi người phù hợp với loại bếp nào.

 

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

 

+ Một khi người mua có nhu cầu muốn tận dụng bất kỳ khí cụ nấu bếp có sẵn và không muốn lãng phí sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Ngoài ra, người mua có thể nướng được hầu hết loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp nhưng mà không gặp trở ngại gì. Còn một khi khách hàng xem trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé tinh nghịch hay máy mó thì hãy chọn mua bếp điện từ vì mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình đun nấu và có khả năng làm nguội hối hả. Dường như, bếp từ còn cho kĩ năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Cuộc sống không ai đòi hỏi bệnh tật sẽ tới với bản thân và chính những người xung quanh mình. Hiện giờ, y học tạo ra, tầm soát bệnh ung thư gan không còn khó khăn. Việc tầm soát ung thư gan có lãng phí không? Chanh tươi sẽ giúp quý khách tìm hiểu về tình huống này.

+ Năng lượng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, ngoại giả người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời kì nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu năng dùng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên không độc hại hơn bếp gas. Cách thức 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Nếu người tiêu dùng có điều kiện thì quý khách nên dùng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong xử lý khúc mắc dùng, tiết kiệm nồi và bảo đảm món ăn vẫn ngon, bếp hoạt động ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu toàn quốc, vài điều hãng người sử dụng có thể tìm hiểu là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những nhãn hiệu từ lớn đến bình thường để người tiêu dùng dễ dùng ở nhiều "price" khoản phí. Phân khúc dân gian của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k đến 1 triệu.

Chúc người mua tìm được cho mình cái bếp thích hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *