Dòng Rượu vang nào hấp dẫn để biếu cho dịp lễ tết

Rate this post
 
 
Ngày ngày uống đều đặn một vài   ly rượu nho   sẽ rất tốt cho sức khỏe , tim mạch , huyết áp , giảm mỡ máu… Trong thế giới rượu đa dạng thì rượu vang vẫn được nhiều Nhà ở chọn lựa ở các bữa tiệc bởi nồng độ rượu thấp , phù hợp với Quần chúng. Mùi vị nho đặc thù đã  tạo ra các loại rượu vang nổi tiếng như rượu vang nho  đỏ , rượu nho trắng… 
Tại các nơi bán rượu vang hay tại các siêu thị bạn đều có thể tự tay chọn lựa và tìm mua các chai rượu vang  theo mùi vị , theo xuất xứ hay mẫu mã , nhưng để biết   rượu vang nho nào ngon , nhiều khi khó thực hiện. Với một số mẹo sau sẽ giúp bạn mua và   bảo quản rượu nho tốt nhất: 
KI Ể M TRA CÁCH B Ả O QU Ả N R ƯỢ U VANG 
 
 
rượu nho nếu không được bảo quản đúng cách , nhất là trong điều kiện nắng nóng như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng. rượu nho hỏng chuyển sang màu nâu đất , kết tủa… uống vào sẽ ảnh hưởng đến bao tử và  gây nên bệnh sỏi thận… Bạn nên chọn mua mặt hàng rượu vang ở các nơi bán có danh tiếng tốt , có điều kiện bảo quản và giá kệ để rượu phải đúng cách , tránh mua phải hàng kém chất lượng.  Đa số  người tiêu dùng hiện tại đang lầm lẫn rằng rượu nho càng để lâu càng ngon nhưng rượu nho thông thường chỉ nên dùng trong thời gian từ 2 – 4 năm là ngon nhất , nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần. 
Những loại rượu vang là loại rượu ngoại nhập  phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C , độ ẩm từ 60 – 65%.  Vì vậy  , các nhà nhập khẩu rượu vang nho chuyên nghiệp có uy tín phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên các giá gỗ nằm ngang , để các nút chai luôn tiếp kiến với rượu , không bị co ngót , khí trời sẽ làm hỏng rượu. 
CÁC LO Ạ I R ƯỢ U VANG 
 
rượu nho được phân biệt ở nhiều cấp độ. rượu vang nhoViệt Nam ( như: vang Đà Lạt , vang Thăng Long… ) đắt giá dưới 150.000 đồng/chai. rượu vang nho Vin de Table ( như: Cave Du Roi , Sun River… ) là rượu vang không có quy chuẩn , rẻ tiền có giá dưới 100.000 đồng/chai. Loại Vin de Pays ( như: Montrougue Merlot , Montrougue Cabernet Sauvignon… ) là vang vùng , tạo ra ở vùng nào ghi tên vùng đó và tên rượu vang nho sẽ được đặt tên theo loại nho chính được sản xuất , chất lượng ở mức làng nhàng , giá khoảng dưới 200.000 đồng/chai. Cácloại rượu vang nho với chấtlượng AOC của Pháp là loại vang chất lượng cao như Chateu D’oubernac , Lagravelle Red , có giá dao động khoảng 300 , 000 đồng/chai. 
PH N BI Ệ T TH Ậ T GI Ả 
 
 
– thẩm tra nhãn rượu: hồ hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật , nhãn thật , nhưng có thể trong quá trình gột rửa chai , nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra , do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự dị biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi , màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. 
– Mức rượu trong chai: Các hãng rượu pha chế trên thế giới được đóng chai tự động , từ thời gian này về mặt nguyên tắc , mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay , bởi vậy mức rượu bên trong chai thường không khớp nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong nơi bán rượu , nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai giả. 
– kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu vang pháp được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ , như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào.  Do đó khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai , nếu có vết tích lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ kín ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A , O , B , ..  Hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra , lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như vậy. 
– Xem xét nắp nút: bình thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật , hoặc nắp giả không có một sự hạn chế.  Ví như  xem xét kỹ lưỡng kỹ lưỡng , các nắp thật được sử dụng lại có khả năng còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình đậy nắp , còn màu sắc của nắp giả trông dại , đường rãnh của nắp giả trông không kỹ năng tuyệt vời và đều đặn như của nắp thật… 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *