Dùng bếp từ có bị điện giật không, sử dụng bếp từ an toàn

Rate this post

Bếp từ sử dụng điện năng để hoạt động và nguyên lý của bếp từ tác dụng từ với đáy xong để sinh nhiệt nên khách hàng luôn lo lắng dùng bếp từ có bị điện giật không và làm sao để sử dụng bếp từ an toàn. Để trả lời những câu hỏi và thắc mắc đó của quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1, dùng bếp từ không bị điện giật nhờ thiết kế kỹ thuật an toàn

Dường như đã lường trước được những  thắc mắc và hậu quả khi dùng bếp từ bị điện giật các nhà sản xuất đã có những biện pháp hạn chế ngay trong khẩu chọn vật liệu, thiết kế kỹ thuật để sản xuất ra những thiết bị an toàn cho người dùng, điển hình như:

Dùng bếp từ có bị điện giật không, sử dụng bếp từ an toàn

Dùng bếp từ có bị điện giật không, sử dụng bếp từ an toàn

Mặt kinh  bếp từ  là vật không dẫn điện, dẫn nhiệt

Mặt của bếp từ thường được làm từ các loại kính cao cấp như Schott Ceran, Ceramic, Crystallite, kính chịu nhiệt…đây là những loại kính cao cấp có khả năng chống trầy xước cao, chịu lực và đập lớn đặc biệt không dẫn nhiệt, dẫn điện nên dù mặt bếp có dính nước hay tay bạn có nước khi chạm vào bảng điều khiển hay bất cứ vùng nào trên mặt kính đều rất an toàn mà không lo dùng bếp từ có bị điện giật không .

Sử dụng chất liệu thân bếp không dẫn điện và các linh kiện được bảo vệ bằng lớp cách điện

Để tránh hiện tượng bếp từ bị điện giật , các nhà sản xuất bếp từ cao cấp chính hãng đều sử dụng những nguyên liệu làm thân bếp không có tính dẫn điện, hoặc thép chống gỉ có sơn lớp tính điện. Bên cạnh đó, các linh kiện, thiết bị bên trong đều dược gắn trên địa cách điện, tác biệt hoàn toàn với phần vỏ nhờ vậy khi sử dụng người dùng được an tâm không lo bị điện giật

Bếp từ được trang bị hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp cho bếp từ

Hầu hết các dòng bếp điện từ chính hãng hiện nay đều được trang bị hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp. Bếp từ sẽ tự ngắt khi điện á quá cao hoặc quá thấp nhằm đảm bảo tính ổn định và mức độ an toàn cho bếp đồng thời cũng ngừng hoạt động khi nhiệt độ mặt kính vượt quá 300 độ C. Một số dòng bếp từ được trang bị thêm hệ thống tiếp mát, tích hợp hệ thống chống giật trong dây điện và ổ cắm của bếp đảm bảo an toàn cho bạn không lo dùng bếp từ có bị điện giật không .

Bếp từ được trang bị hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp cho bếp từ

Bếp từ được trang bị hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp cho bếp từ

Mọi bếp từ đếu được Tích hợp tính năng IC5 san nhiệt và định mức vùng nấu.

Tính năng IC5 có nhiệm vụ san nhiệt và định mức cho các vùng nấu nhằm tránh trường hợp điện bị quá tải hay hiện tượng xung điện xảy khi bếp đang hoạt động. Tính năng này được đánh giá là an toàn tuyệt đối có trong các dòng bếp từ nhập khẩu Châu Âu như: Bosch, Teka, Siemens chính hãng vừa có giá tốt vừa chất lượng đảm bảo.

Dây nguồn có khả năng chịu được định mức công suất của bếp từ

Các nhà sản xuất bếp từ đã tính toán rất kỹ trước khi sản xuất dây nguồn của bếp thể chịu được mức công suất lớn nhất của bếp và cả khi trường hợp nguồn điện quá tải và hoạt động không ổn định xảy ra.

Thông thường bếp từ đôi sẽ sử dụng dây 2x4mm, bếp 3, 4, 5 dùng dây 2x6mm trở lên.

Bằng những điều kiện về kỹ thuật trên có thể đảm bảo dùng bếp từ chính hãng sẽ không bị điện giật.

Tuy nhiên có thể do một vài nguyên nhân khách quan tác động làm ảnh hưởng đến cấu tạo của bếp sẽ dẫn đến trường hợp bị giật khi dùng bếp từ, vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

2, Biện pháp tránh bị điện giật khi dùng bếp từ

Vậy dùng bếp từ có bị điện giật không ? hoàn toàn có thể bị điện giật nếu bạn để các yếu tố bạn ngoài tác động xấu đến bếp. Vì vậy bạn có những biện pháp hạn chế tránh tránh trường hợp không hay xảy ra:

Biện pháp tránh bị điện giật khi dùng bếp từ

Biện pháp tránh bị điện giật khi dùng bếp từ

Hạn chế sự va đập mạnh lên mặt kính, tránh để vật nặng lên mặt bếp khiến mặt kính bị vợ để hạn chế tối đa

Lau dọn và vệ sinh bếp thường xuyên từ mặt kính đến thân bếp để loại bỏ dầu thừa dính trên bếp gây han gỉ nhanh hơn, dùng khăn lau và chất tẩy rửa dành riêng cho kính không trà sát mạnh làm bong tróc lớp sơn tĩnh điện.

Mua bếp từ chính hãng của nhà sản xuất để các thiết bị, linh kiện đạt đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật.

Nhờ nhân viên từ vấn, hỗ trợ lắp đặt nếu bạn chưa thật sự hiểu về bếp, gọi ngay nhân viên bảo hành khi gặp vấn đề trục trặc về bếp.

Sử dụng nguồn điện ổn định bằng các thiết bị hỗ trợ giúp bếp hoạt động tốt hơn.

Khi bạn đã biết những giải pháp hạn chế và đề phòng những trường hợp rủi ro do điện gây ra bạn sẽ không lo lắng dùng bếp từ có bị điện giật nữa. Tốt hơn hết, đối với các thiết bị điện như bếp từ bạn nên mua các sản phẩm chính hãng của những siêu thị điện may lớn, uy tín để được nhân viên tư vấn của chúng tôi chia sẻ cách dùng bếp từ an toàn và các kỹ thuật viên lành nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *