Giới thiệu công thức làm yaourt với sữa bò tươi

Rate this post

Mời bạn xem cách làm món yaourt sữa tươi để mang đến năng lượng đầy đủ cho bản thân của bạn khỏe mạnh, giàu canxi là liều thuốc giảm béo kỳ diệu. Canxi từ sữa có ảnh hưởng lên hoạt động có thể giúp giảm cân và còn có công dụng làm đẹp hiệu quả hơn khi dùng thường xuyên.

yaourt

Nguyên liệu

  • Sữa tươi : 1 l.
  • Sữa chua : hai hộp.
  • Đường tùy khẩu vị
  • 5 thìa sữa bột nguyên kem của Vinamilk
  • một viên phô mai bò cười

cách làm yaourt sữa tươi ngon

Trước tiên chúng ta khử trùng lọ chúng ta đun sôi nước, thả các lọ vào luộc để tiệt trùng, các chúng ta có thể ứng dụng nước sôi tráng các lọ chứa sữa chua đã rửa sạch.

Cho sữa tươi + đường vào xoong riêng sau đó đun với lửa nhỏ khuấy đều cho đường tan hết. dung dịch làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp, không nên để hỗn hợp sôi sẽ chết bởi vì trung bạn nhé.

tiếp tục pha 4 thìa sữa bột nguyên kem với 150ml nước lọc, lấy viên phomai dằm nhuyễn sau đó chúng ta cho vào nồi sữa.Khuấy dung dịch sữa thêm vài phút cho dung dịch nguội bớt xuống còn khoảng 40 độ C là được rồi.

Yaourt cho ra khỏi tủ lạnh đánh đều cho đến khi được dung dịch mịn, mượt thì chậm rãi rót vào dung dịch sữa ở trên. Sau đó bạn dùng muỗng đổ từ tốn hỗn hợp vào từng lọ thủy tinh đã Cần có sẵn.

Ủ sữa chua: bạn có thể sử dụng xoong cơm điện để làm sữa chua. Xếp tất cả các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ (nên lấy nước khoảng 80 độ) rồi tiến hành ủ khoảng 7 tiếng đối với mùa hè và 8 tiếng đối với thời tiết đông lạnh..

Theo sotaycachlambanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *