Giới thiệu lợi ích của công cụ máy nén khí đối với sản xuất công nghiệp

Rate this post

Giới thiệu lợi ích của công cụ máy nén khí đối với sản xuất công nghiệp

Máy nén khí là những máy móc có khả năng làm gia tăng áp suất của chất khí, làm gia tăng năng lượng của dòng khí, cùng lúc nén khí lại làm nó tăng cao áp suất và nhiệt độ. Hơn nữa trước đây nó còn được biết đến như là máy nén quay có tốc độ cao. Máy nén khi có thể đượcứng dụng và sử dụng trong đa dạng ngành sản xuất khác nhau như trang trí và xây dựng, bảo dưỡng, bảo trì xe máy, ô tô, xe đạp, giao thông, dược phẩm, khai khoáng, chế tạo. Nếu xem xét theo nguyên tắc vận động thì máy nén khí bao gồm 6 loại là máy nén khí ly tâm, máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, máy nén khí đối lưu, máy nén khí màng lọc, máy nén khí dòng hỗn hợp. Loại máy này thực sự cực kỳ thiết yếu trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trợ giúp tích cực cho tiến trình sản xuất.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của máy nén khí trong sản xuất công nghiệp, nhất là ngành kỹ thuật tự động hóa trong bài viết sau đây nhé! Bắt đầu từ những năm giữa thế kỷ XX thì công cụ máy nén khí ra đời đã góp phần thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa tiến triển nhảy vọt, và ngành sản xuất cũng đã tạo ra 1 bước nhảy xa trong giai đoạn này cho đến hiện tại. Loại máy này được dùng trong hệ thống điều khiển củacác công cụ chẳng hạn như giá kẹp, phun sơn, chất dẻo, thiết bị linh kiện điện tử. Dùng máy nén khí trong môi trường này là khá ổn và an toàn nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra hệ thống điều khiển bằng máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong những thiết bị đường truyền, vận chuyển hàng hóa của những thiết bị lò hơi, dây chuyền đóng gói bao bì tự động, hóa chất. Những công cụ đóng gói, máy gia công đồ gỗ, bộ phận phanh hãm của xe hơi cũng cực kỳ cần đến máy nén khí bởi quy tắc của máy nén khí là vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong ngành nghề tự động, chế tạo phanh cho xe hơi cũng ứng dụng công nghệ này.

Còn trong lĩnh vực khai thác thì máy nén khí puma được sử dụng giống như những thiết bị va đập. Những công cụmáy móc này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khai thác than đá hoặc các công trình xây dựng như hầm mỏ, đường hầm, những đường hầm khai thác than, mỏ … Trong lĩnh vực truyền động quay thì việc sử dụng công cụ máy nén khí công suất lớn và động cơ điện tiêu thụ của một động cơ quay nào đó khi dùng trong truyền động quay sẽ giúp tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với động cơ điện nhưng thể tích và trọng lượng thì ít hơn 30% so với động cơ điện giống công suất. Sự có mặt của máy nén khi thực sự đã đem tới vô cùng nhiều lợi ích vô cùng tuyệt hảo cho ngành nghề công nghiệp sản xuất, hỗ trợ không nhỏ vào việc giúp tăng hiệu quả lao động, trợ giúp cho con người rất nhiều và đem đến cuộc sống năng động, tiện lợi hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *