(GUIDE) Nộp Thuế qua mạng như thế nào?

Rate this post

Trong thời đại hiện đại như bây giờ, để tiết kiệm chi phí nhân lực và lưu kho lưu trữ, hầu hết các doanh nghiệp và cá nhân đều sử dụng chữ ký số để nộp thuế qua mạng. Vậy nộp thuế qua mạng cần những gì?

 

Vì sao cần nộp thuế qua mạng?

Nộp thuế qua mạng là việc cần thiết nên làm, bởi lẽ nếu làm thủ công sẽ mất rất nhiều chi phí in ấn, công sức chạy đây chạy đó, rồi phải lưu trữ các văn bản, ra đến cơ quan thuế thì lại phải ngồi chờ, muốn nhanh thì lại phải "biết điều" một chút,… Tuy nhiên nếu kê khai rồi nôp qua mạng thì sẽ rất nhanh vì thứ nhất là hệ thống của Tổng Cục Thuế hoạt động 24/24, nộp bản kê khai tới trực tiếp hệ thống rồi chỉ cần chờ xác nhận của họ là xong, ngoài ra bên tổng cục còn có phần mềm iHTKK nhằm hỗ trợ người dùng kê khai văn bản thuế, giúp sửa các lỗi soạn thảo trong kê khai.

 

Kê khai thuế cần những gì?

Để kê khai thuế trước hết doanh nghiệp cần có internet, mã số thuế, chữ ký số (khuyên dùng của Viettel), tài khoản trên trang của Tổng Cục Thuế.

 

Đăng ký nộp thuế qua mạng như thế nào?

Để dang ky nop thue qua mang, các bạn vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn, tìm nút đăng ký trên góc phải ở trên, sau khi giao diện hiện ra cứ điền vào những thông tin cần thiết là được. Sau khi gửi đi, Tổng Cục sẽ gửi lại mật khẩu vào mail cho bạn, bạn sẽ đăng nhập và bắt đầu tiến hành kê khai (trước đó tải phần mềm iHTKK đã nhé), dùng chữ ký số để định danh cho văn bản và cuối cùng và nộp lên hệ thống thôi.

 

Về khoản chữ ký số, bạn nên dùng của Viettel, có thể ra văn phòng của Viettel tại số 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi số điện thoại văn phòng của họ ở phía dưới trang web nhantokhai.com.vn. Nếu bạn đăng ký trên web sẽ được hưởng chiết khấu 25% cộng thêm được tặng 1 USB Token trị giá 545,000 VND. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *