Học làm bánh kiểu Pháp

Rate this post

Bánh crepe trên thế giới bởi chúng nhỏ nhắn những nhân ngon ngọt, tùy theo mỗi nơi mà có những công thức riêng biệt, tại Việt Nam làm bánh crepe hay đi kèm với những nhân trái cây rất ngon.

cach-lam-banh-crepe

Cách làm bánh crepeđơn giản sẽ giúp bạn có món ăn cực ngon và bổ dưỡng thanh mát.

Nguyên liệu
Bột mì – 150gr
Sữa tươi – 250ml
Trứng gà – 2 quả
Đường
Muối
Bơ nhạt

Cách làm bánh crepe mặn

Bước 1:

Nguyên liệu chuẩn bị cho vào bát và trộn đều được hỗn hợp bột, bột hơi loãng, đặc hơn bột làm bánh cuốn. Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn thu được hỗn hợp mịn.

Bước 2:

Sau khi trộn đều hỗn hợp bằng tay bạn đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để trộn hỗn hợp đều và mịn hơn. Vặn máy xay ở chế độ nhỏ nhất để tránh bột bị xay quá, bị vữa nước, sau đó lọc phần hỗn hợp nầy qua rây để đảm bảo hỗn hợp bột tráng bánh mịn.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi 5 phút cho chảo hơi nóng cho 1 ít bơ, láng đều bơ khắp mặt chảo rồi giảm nhỏ lửa. Cho bột lên trên và nghiền cho bột lan tỏa khắp các vùng của bề mặt chảo, làm lần lượt đến khi hết bột.

Bước 3:
Bánh crepe bánh ngon, bánh crepe dâu tươi ăn kèm với kem là một cách trang trí và thưởng thức crepe sẽ phù hợp, khi ăn nên ăn kem trái cây sẽ ngon miệng hơn.

Tìm hiểu về học cách làm bánh crepe chuối ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *