Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách

Rate this post

Đối với máy móc việc được vệ sinh định kỳ là rất quan trọng bởi vì thói quen tốt đó góp phần bảo trì tuổi thọ của chúng và duy trì hiệu suất hoạt động sau một thời gian dài sử dụng. Máy hút mùi Bosch cũng không phải ngoại lệ.

huong dan ve sinh may hut mui

Tại sao cần vệ sinh máy hút mùi Bosch thường xuyên?

Do máy hút mùi Bosch làm việc trong môi trường đặc biệt đó là phòng bếp – không gian bố trí hẹp nhất trong nhà nên khi quá trình nấu nướng diễn ra thường xuyên dầu mỡ trong quá trình chiên xào sẽ khiến màng lọc của máy đóng một lớp bẩn từ đó sực hút của quạt sẽ giảm làm mất khả năng lọc bụi , hút mùi.

Kế đến, người sử dụng nhận thấy máy hoạt động chưa hiệu quả, bắt đầu điều chỉnh tăng tốc quạt hút lên mức tối đa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng môtơ quạt hút, gây hư hỏng quạt. Đây là nguyên nhân làm cho máy hút mùi hoạt động không hiệu quả và tốn điện, về lâu dài máy sẽ hết hẳn tác dụng. Theo các chuyên gia về điện gia dụng, máy hút mùi cần phải làm vệ sinh hàng tháng hoặc định kỳ 3 – 6 tháng/lần giống như máy lạnh.

Cách vệ sinh máy hút mùi Bosch đúng cách :

– Trước khi vệ sinh máy hút mùi Bosch chú ý phải rút nguồn điện và thực hiện theo đúng hướng dẫn sau đây:

+ Khi vệ sinh thân máy ( làm bằng chất liệu thép không rỉ ) có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Không sử dụng vật dụng tẩy rửa bằng kim loại, vật thô rắp hoặc chất ăn mòn. Làm khô máy hút mùi bằng cách sử dụng khăn mềm không có thớ sợi. Các chuyên gia khuyến cáo nên lau chùi và làm sạch cặn bẩn trên lưới lọc của máy hút mùi định kỳ 3 đến 6 tháng / lần để đảm bảo vệ sinh và tránh vi khuẩn khi nấu nướng.

+ Bộ lọc mỡ kim loại của máy hút mùi Bosch cứ cách 15 ngày nên rửa sạch sẽ. Có thể được làm sạch bằng cách ngâm nước nóng chứa chất tẩy trung tính cho đến khi sạch mỡ bám và rửa lại bằng vòi hoặc dùng chất tẩy dầu mỡ đặc biệt.

Có thể rửa bằng máy rửa chén. Làm sạch bộ lọc bằng máy rửa chén với chất tẩy rửa linh hoạt hoặc nước làm bóng có thể làm hư bề mặt phin lọc. Sau khi vệ sinh, làm khô bộ lọc và đặt lại chúng vào máy hút.

Với loại máy hút mùi Bosch sử dụng bộ lọc bằng than hoạt tính cần 6 tháng thay một lần. Với máy hút mùi Bosch cao cấp thì cứ sau 1,5 – 2 năm thay 1 lần.

+ Với tấm màng ngăn có thể dùng nước chanh / dấm pha loãng để làm sạch accs vết bám , chỉ cẩn ngâm khoảng 15 – 20 phút là các mảng bám bong ran gay.

+ Lau chùi hệ thống cánh quạt sau tấm lọc thường xuyên để giảm ma sát trong quá trính hút , giúp máy vận hành êm ái hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *