Khóa học quản trị kinh doanh có lâu không? Học trong thời gian bao lâu

Rate this post

 Nhiều người muốn tham gia khóa học quản trị kinh doanh nhưng chưa sắp xếp được thời gian và còn thắc mắc không biết khóa học quản trị kinh doanh có lâu không thời gian khoảng bao lâu? Tham khảo bài viết này để biết rõ

Hiểu rõ về ngành học

Trước khi trả lời cho câu hỏi “khóa học quản trị kinh doanh có lâu không”, chúng ta nên tìm hiểu một số đặc điểm quan trọng của ngành học này.

Kiến thức đa dạng: Quản trị kinh doanh là một ngành học tổng quát rất nhiều kiến thức khác nhau như kinh tế, thị trường, quản trị, dự đoán, phân tích, chuỗi cung ứng, nhân sự, tài chính, marketing,…

Phong phú về chuyên ngành: Chính vì khối lượng kiến thức tổng quan lớn, nên có rất nhiều định hướng về chuyên ngành cho học viên, sinh viên lựa chọn, như quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, quản trị du lịch…. Hãy căn cứ vào sở trường, sở thích của bản thân để lựa chọn chuyên ngành và trường đào tạo phù hợp nhất.

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong QTKD

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng: Ngoài các kỹ năng mềm như thuyết trình, quản lý thời gian, sắp xếp công việc, kỹ năng giao tiếp,…thì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các sinh viên, học viên ngành quản trị kinh doanh. Tại một số trường Đại học lớn, có tổ chức các lớp tiên tiến, phương pháp giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh 100%, tạo môi trường lý tưởng cho sinh viên để phát triển khả năng ngoại ngữ. Tất cả các khóa đào tạo sau đại học cũng đều yêu cầu môn thi đầu vào là ngoại ngữ. Đây là một trong những điểm khá bất lợi cho những người yếu về tiếng Anh. Do rào cản này mà rất nhiều người muốn nâng cao trình độ chuyên môn lên thạc sĩ nhưng còn do dự.

Nếu thực sự đã cố gắng mà không thể giỏi Tiếng Anh, lại có nhu cầu học lên cao học, các bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường Đại học công nghệ Đông Á. Theo thống kê, đây là một trong những trường có tỷ lệ đỗ đầu vào cao nhất, chất lượng đào tạo gắn với thực tiễn, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhận bằng thạc sĩ chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.

>>
học quản trị kinh doanh ra làm gì

Khóa học quản trị kinh doanh có lâu không?

Quay trở lại với câu hỏi chính, chúng ta tốn bao nhiêu thời gian cho một khóa học quản trị kinh doanh?

Đối với hệ đào tạo đại học, thời gian này có thể là 4-5 năm, tùy thuộc vào chương trình đào tạo, cơ chế đào tạo và khả năng tự sắp xếp của sinh viên. Đối với hệ đào tạo sau đại học, thông thường cần 1,5 – 2 năm để hoàn thành, trong đó ngoài khoảng thời gian học trên lớp, học viên sẽ có 6 tháng để làm luận văn tốt nghiệp.

Học cao học chỉ mất khoảng 1,5 – 2 năm

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanhvà cả thạc sĩ kế toán của trường Đại học công nghệ Đông Á cũng không nằm ngoài đặc điểm này. Tuy nhiên, do có mức học phí gần như thấp nhất hiện nay (chỉ 18.000.000đ/năm) và chương trình đào tạo chú trọng nhiều tới tính ứng dụng thực tiễn nên đây là lựa chọn yêu thích của rất nhiều học viên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *