Kinh nghiệm chọn máy hút mùi!

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút mùi  và phân vân không biết liệu máy hút mùi có thực sự hiệu quả. Sau đây hãy cùng Eurocook tìm hiểu tại sao đa số gia đình hiện nay lại chọn máy hút mùi và hiệu quả của nó ra sao nhé!

Máy hút mùi là một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong không gian bếp của nhiều gia đình hiện nay. Do phần lớn không gian bếp của người Việt bé, khi nấu hơi nóng nấu bốc lên tạo cảm giác nóng bức, mùi thức ăn thì ám hết vào các phòng gây khó chịu cho người nấu, vì thế lựa chọn máy hút mùi là việc cần thiết .

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cũng như sản phẩm mấy hút mùi với nhiều tính năng  và kiểu dáng đa dạng, chúng ta cùng tham khảo một số chi tiết.

Kích thước :  Giao động từ 60 – 90 cm, tùy thuộc vào  kích thước của bếp mà ta chọn máy hút mùi tương sứng ( ví dụ bếp 60 cm nên chọn hút mùi 60 cm )

Tính năng :  

    *Máy hút mùi hiện nay nói gồm có hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ; hệ thống quạt; hệ thống ống dẫn; các bộ lọc (bằng than hoạt tính); khay chứa dầu mỡ.
    *  Máy hút mùi tiên tiến hơn một chút sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng, có cảm biến nhiệt độ tự động bật quạt nếu nhiệt độ trên mặt bếp quá cao và tự động ngắt máy nếu nhiệt độ trở lại trạng thái bình thường, tái tạo ô-xy, bổ sung ô-xy cho phòng bếp, hẹn giờ (quá thời gian hẹn, máy sẽ tự động ngừng hoạt động)…

    * Hệ thống chiếu sáng bằng đèn halogen  giúp chiếu sáng bếp khi nấu ăn được tiện lợi dễ dàng.
 

 Công suất và độ ồn :

 * Đại diện của Bosch,hãng thiết bị nhà bếp nổi tiếng Châu Âu, đưa ra tiêu chí lựa chọn công suất hút máy hút mùi dựa trên nguyên tắc: Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

 * Nếu điều kiện của bạn cho phép nên mua máy hút mùi có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng độ bền cho máy.

 * Hiện nay, công suất hút mùi tầm từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Lưu ý, công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa, cao là từ 1000 m3/h trở lên, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu.

So với công suất, độ ồn của máy hút mùi cũng là vấn đề người dùng khá mù mờ, chỉ biết dựa vào thông số do người bán hàng đưa ra. Theo Eurocook tư vấn, công suất máy hút mùi thấp nhất vào khoảng 35 dB và thông thường là không quá 70 dB. Độ ồn của máy còn tùy thuộc vào máy chạy ở công suất bao nhiêu (thường máy hút mùi có 2-3 nấc công suất).

Thương  hiệu vào giá cả

Giá cả máy hút mùi rất đa dạng, từ 2,5 triệu đồng cho đến 20- 30 triệu đồng cũng có. Vậy tại sao máy hút mùi lại có sự chênh lệch giá như vậy trong khi công suất hút giữa các model cũng không chênh lệch nhau là mấy?

Đầu tiên là vì về thương hiệu và chất liệu, sau đó là về tính năng. Những thương hiệu đến từ Châu âu bao giờ cũng có giá thành cao hơn so với mặt bằng trung vì tiêu chuẩn của họ về chất lượng bao giờ cũng cao hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn.  

Ví dụ thương hiệu máy hút mùi Bosch nổi tiếng Châu âu giá giao động từ 6 triệu đến 32 triệu  :

Máy hút mùi Bosch DFL063W50

Máy hút mùi Bosch DFL063W50

Máy hút mùi Bosch DFL063W50

kích thước:  60cm nhập khẩu từ Đức chất lượng cao, kiểu dáng máy hút mùi âm tủ chất liệu thép không gỉ 

Bảng  điều khiển cơ hiển thị gồm 3 tốc độ hútVới công suât  340m³/h ( theo tiêu chuẩn UNE/EN 61591). Đồng thời bạn có thể chọn bấm nút đèn chiếu sáng để quan sát khi nấu ăn được dễ dàng hơn, độ ồn 64dB,

Bộ lọc bằng nhôm nhiều lớp ngăn không cho dầu mỡ đi vào máy giúp máy hoạt động tốt và bền hơn, bộ lọc sau thời gian sử dụng cần được làm sạch (bộ lọc có thể rửa được trong máy rửa bát tiện lợi) đảm bảo khả năng hút hiệu quả nhất.

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn halogen  giúp chiếu sáng bếp khi nấu ăn được tiện lợi dễ dàn

Giá bán: 6.200.000 VND

Giá niêm yết:6.900.000 VND

 

Hút mùi kính vát Bosch DWK098G61

DWK098G61

Hút mùi kính vát Bosch DWK098G61

 

Nhập khẩu trực tiếp Châu Âu

* Chất liệu sản phẩm được làm bằng thép không gỉ + kính,Kiểu dáng hút mùi vát trang trí.

* Công suất hút 850 m³ / h,tổng công suất của động cơ 272W

* Bảng điều khiểu điện tử,5 mức điều chỉnh tốc độ hút

* Độ ồn tối đa 62 db

* Bộ lọc có thể rửa trong máy rửa chén,bóng Halogen hiệu quả cao,tổng công xuất đèn 2W

* Thiết kế bằng kính vát dễ dàng để làm sạch

Giá bán:31.600.000 VND

Giá niêm yết:42.900.000 VND

 

 

Các bạn có thể đến các chi nhánh của Eurocook để tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hút mùi.  Hoặc cũng có thể truy cập vào website : https://eurocook.com.vn/may-hut-mui-bosch.html  để tìm hiểu về các mẫu hút mùi và giá cả . Chúc các bạn tìm được máy hút mùi ưng ý. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *