LẮP ĐẶT SÀN GỖ THẾ NÀO ĐỂ CHỐNG MỐI MỌT

Rate this post
Đã từ lâu, mối mọt luôn là kẻ thù của các loại sàn gỗ, đặc biệt là các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên. Nếu như trước đây người ta thường khắc phục tình trạng mối mọt bằng cách ngâm gỗ xuống nước khoảng chừng 3- 6 tháng rồi mới mang lên sử dụng

Lắp đặt sàn gỗ thế nào để chống mối mọt

Đã từ lâu, mối mọt luôn là kẻ thù của các loại sàn gỗ, đặc biệt là các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên. Nếu như trước đây người ta thường khắc phục tình trạng mối mọt bằng cách ngâm gỗ xuống nước khoảng chừng 3- 6 tháng rồi mới mang lên sử dụng, thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ khoa học, mối mọt được loại bỏ bằng cách lựa chọn những cây gỗ có sẵn khả năng chống mối, mọt  đồng thời kết hợp với những hóa chất chống lại chúng. Đối với gỗ tự nhiên những hóa chất này được tẩm một cách trực tiếp, và chúng được trộn vào bột gỗ  tạo ra sàn gỗ công nghiệp tốt nhất . Tất cả đều được thực hiện với một hàm lượng vừa đủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, và không gây độc hại với môi trường.

 Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt:

tìm hiểu thêm : sàn gỗ căm xe

tìm hiểu thêm : san go

tìm hiểu thêm : sàn gỗ công nghiệp

Một trong những sàn gỗ có khả năng chống mối mọt cao nhất chình là dòng sản phẩm Sàn gỗ Inovar Malaysia. Các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng này hầu hết đều được lựa chọn từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới , rừng ngập mặn, chúng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt vậy nên có khả năng chống mối rất tốt, và gần như không bị mối ăn mòn. 

Sau khi trải qua quá trình chế biến loại bỏ các tạp chất, và hong khô tạo thành bột gỗ.  Chúng được pha trộn với một số chất phụ gia khác có tác dụng chống mối sau đó được ép lại thành ván gỗ. Đây là một trong số ít những loại sàn gỗ công nghiệp được bảo hành nếu bị mối, mọt phá hủy.Được sản xuất cùng máy với sàn gỗ Inovar, các sản phẩm đến từ thương hiệu sàn gỗ janmicũng có những đặc tính vượt trội riêng. Vì thế loại ván sàn này cũng có tác dụng rất tốt trong việc chống mối mọt.

Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong môi trường mối mọt

Bước quan trọng đầu tiên đó chính là lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có tính chống chịu mối mọt cao như : sàn gỗ inovar, sàn gỗ robina Malaysia, sàn gỗ janmi,..

Đây là những loại sàn gỗ có sẵn khả năng chống mối mọt nên việc việc lắp đặt chúng cũng rất đươn giản.

Cách lắp: Mặt dưới của sàn ta dải lớp lót bằng cao su non dày khoảng 2mm hoặc có thể là 3mm. Tiếp đến dùng loại phào nhựa, nẹp , sử dụng loại nẹp nhựa hoặc nẹp kim loại. Sau đó thực hiện lắp đặt sàn gỗ như bình thường đảm bảo rằng sàn gỗ cảu bạn sẽ không bị mối, mọt đe dọa.

 So với các sàn gỗ được sản xuất từ Thái Lan, Trung Quốc có khả năng chống mối mọt kém thì việc lắp đặt sẽ trở lên phức tạp hơn một chút.

Đâu tiên ta cần phải dải một lớp thuốc chống mối xuống nền nhà,  cả những nơi sẽ tiếp xúc với sàn gỗ. Tiếp đến sử dụng lớp lót bằng cao su non dầy 2mm – 3mm. Sau đó dùng các loại phụ kiện mà không bị mối ăn :  nẹp nhựa, nẹp kim loại hay  phào nhựa. Rồi mới lắp đặt cứ như vậy làm đến khi xong diện tích nhà.. Đây là phương pháp giúp tăng khả năng chống mối cho  sản phẩm sàn gỗ nhưng  không đảm bảo có tác dụng lâu dài theo thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *