Lưu ý khi sử dụng máy đi bộ bạn nên xem qua

Rate this post

Nếu bạn tập luyện trên máy đi bộ trong một bộ trang phục bó sát sẽ gây ra cảm giác khó chịu cũng như không thể thoát được mồ hôi dẫn đến sự bức bối trong cơ thể và không thể tập luyện thoải mái. Để có thể tập luyện thật an toàn và nhanh chóng đạt hiệu quả cần xem qua các lưu ý khi sử dụng thiết bị này sau đây.

luu-y-khi-su-dung-may-chay-bo-co

  1. Thời gian tập luyện

Khoảng thời gian tốt nhất cho 1 lần tập luyện là từ 30 – 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích tập luyện của bạn.

  1. Trang phục khi tập

Khi tập luyện, để đạt được hiệu quả cao bạn cần chú ý lựa chọn những bộ trang phục thông thoáng, không gây gò bó và nên mang giày thể thao tạo cảm giác thoải mái.

  1. Bù nước cho cơ thể

Một điều nữa cần chú ý là luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi tập luyện. Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài.

luu-y-khi-su-dung-may-chay-bo-co-2

  1. Để ý đến nhịp tim của bạn.

Khi tập với máy đi bộ có thiết bị đo nhịp tim, bạn sẽ thấy thông số đo nhịp tim của mình hiển thị trên màn hình, thông qua cảm ứng nhịp tim trên tay cầm. Nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong khoảng thời gian tập là bài tập tốt cho hệ tim mạch.

  1. Chú ý việc khởi động trước khi tập luyện.

– Ngoài việc tập các bài tập khởi động để làm nóng cơ thể, bạn cũng cần khởi động với máy đi bộ khoảng 3 – 5 phút trước khi tập các bài tập nặng hơn.  Duy trì ở tốc độ 4 – 6 km/h trong quá trình khởi động.

– Nắm vững được những bước cơ bản trên, bạn sẽ thấy việc sử dụng hay tập luyện với máy đi bộ không hề khó. Bạn kiên trì tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, nghỉ ngơi khoa học, chắc chắn những tác dụng của máy đi bộ sẽ được phát huy tối đa.

>>>> Xem thêm:

May chay bo dien

mở phòng tập gym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *