Mẹo sử dụng xoong nồi cho bếp từ bosch

Rate this post

Bếp từ Bosch hiện nay đang được nhiều gia đình sử dụng và ngày càng thông dụng hơn. Nhưng bạn đã sử dụng nồi cho chiếc bếp Bosch của bạn đúng cách chưa?

Hòa nhịp với cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng bếp từ bosch để nấu ăn ngày càng cao.Vì những ưu điểm nấu ăn nhanh,sạch,mát,bếp từ Bosch luôn truyền nguồn cảm hứng bất tận cho các bà nội trợ trong gian bếp.Tuy nhiên làm thế nào để có thể sử dụng chiếc bếp một cách an toàn và hiệu quả.Hãy cùng Bosch-Home.VN tìm hiểu các cách sử dụng đúng an toàn hiệu quả và tiết kiệm nhờ việc chọn đúng xoong nồi cho chiếc bếp từ của bạn.
 
 
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo hay khi bạn sử dụng bếp từ Bosch:
Sử dụng điện một cách hợp lý không chỉ tiết kiệm được điện mà còn giúp bảo vệ môi trường. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tiết kiệm điện. Một số cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ Bosch :
+ Cần sử dụng xoong, nồi từ để có thể nấu được trên bếp từ. Mẹo để chọn chiếc nồi có từ tính để nấu trên bếp từ cũng rất đơn giản đó là đáy nồi có thể bắt được nam châm là bạn có thể sử dụng rồi. Hoặc nếu bạn muốn tận dụng các nồi thủy tinh, nồi đất để nấu các món ăn đặc trưng thì vẫn có biện pháp dành cho bạn, đó là bạn sử dụng một tấm chuyển đổi nhiệt đặt ở giữa vùng nấu và nồi thì vẫn có thể nấu bình thường .
+ Xoong nồi với đáy phẳng và dày, vừa kích thước vùng nấu sẽ tiết kiệm hơn. Luôn nhớ đậy xoong nồi với nắp, nếu không lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên 4 lần, nên sử dụng xoong,nồi có vung kính sẽ tránh được việc mở nắp nhiều lần trong khi đun nấu.
+ Đảm bảo khu vực nấu ăn và đáy xoong nồi thật sạch và khô, những vết bẩn sẽ làm giảm khả năng truyền nhiệt và có thể gây xước mặt bếp.Một trường hợp mà mọi người hay mắc phải đó là hay để đáy chảo bị dính ướt khi đặt lên mặt bếp thì chảo có thể bị di chuyển gây nguy hiểm.
+ Không được lắp đặt bếp ngay sát tủ lạnh và các đồ gia dụng như tivi, loa vì lượng tiêu thụ điện sẽ theo đó tăng lên không cần thiết.
 
Sử dụng các loại nồi bắt từ, bạn có thể nhận biết xong nồi của bạn có thích hợp với bếp hay không bằng cách thử bằng nam châm, nếu miếng nam châm này dính vào đáy nồi thì xoong nồi của bạn có thể dùng được :
+ Một số nồi có thể sử dụng được như:
+ Gang: có thể bắt từ tốt, tuy nhiên nồi làm bằng chất liệu này dễ gây xước mặt bếp.
+ Thép tráng men: Bắt từ tốt, đặc biệt chú ý nên sử dụng loại nồi có đế phẳng, dày và mịn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
+ Không sử dụng các loại chất liệu như: thép không rỉ thông thường, thủy tinh, nhôm, sứ, đồng.
+ Khi sử dụng các loại nồi có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ tối thiểu bếp quy định, bếp có thể không hoặt động. không sử dụng xoong nồi vỡ hỏng hoặc những loại nồi có thể bị biến dạng do nhiệt độ quá cao.
 
Tránh việc đặt nồi xoong chảo trống không trên bếp. Bếp từ Bosch thường được trang bị một hệ thống an toàn bên trong tuy nhiên, những nồi rỗng có thể nóng lên rất nhanh mà chức năng tự động tắt nguồn sẽ không có thời gian để phản ứng kịp thời, nồi có thể đạt đến nhiệt độ rất cao :
+ Trong trường hợp này sẽ rất dễ gây bỏng cho bạn
+ Bạn có thể khắc phục bằng cách không được chạm vào nồi và tắt đĩa hâm nếu sau khi bếp đã mát mà nó vẫn không hoặt động thì hãy nhấc lên và gọi điện đến bộ phận bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ.
+ Không đặt nồi, xoong chảo nóng trên bảng điều khiển, khu vực chỉ báo hoặc vùng khung của bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *