Một số cách sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm và bền bỉ nhất.

Rate this post

Ngày nay, đa số các gia đình sử dụng máy giặt để thay thế cho cách giặt bằng tay truyền thống và máy giặt còn được coi như vị cứu tinh trong những ngày mưa gió. Tuy nhiên, việc sử dụng sao cho quần áo sạch, đẹp và không bị nhăn thì chưa hẳn tất cả các chị em đều biết.

Để giải quyết vấn đề đó chúng tôi xin chia sẻ một số cách sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm và bền bỉ nhất đừng bỏ qua nhé.

cách sử dụng máy giặt

1. Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo 

– Để tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch sẽ, sau lần giặt đầu tiên nên lấy quần áo ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì máy  không tự vắt được)

                                                   cách sử dụng máy giặt

– Nếu dùng nước ấm giặt, nhiệt độ thích hợp nên dùng cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm nhanh vào quần áo và lôi kéo chất bẩn ra bên ngoài. Tuyệt đối đừng dùng nước nóng quá sẽ làm hư vải

– Các loại vải cao cấp như tơ lụa thì để chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh.

2. Sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng 

 

cách sử dụng máy giặt

– Bạn hãy lưu ý để máy có thể giặt sạch quần áo hiệu quả và được bền lâu thì bột giặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng. 

– Chính vì vậy mà bạn Nên dùng loại bột giặt chuyên biệt phù hợp đó là cách sử dụng máy giặt để tăng hiệu quả giặt làm cho các vết bẩn được giặt sạch nhanh chóng không hại đến chất vải giúp quần áo mới và đẹp hơn.

– Với quần áo bị bám bẩn nhiều bạn nên ngâm kỹ bằng bột giặt chuyên biệt khoảng 20 phút trước khi  chúng vào máy giặt để đạt hiệu quả giặt tốt nhất.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm:  Nên chọn máy giặt cửa ngang hay cửa đứngloại nào thì tốt nhất?

3. Vệ sinh máy giặt thường xuyên 

 

cách sử dụng máy giặt

– Trong quá trình sử dụng lâu dài nếu không được vệ sinh sạch máy giặt sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát gây ra  tiếng ồn. Mặt khác, nếu không được làm sạch phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây hao phí điện  cũng như giặt quần áo giặt không được sạch.

– Vệ sinh máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Thêm vào đó, vệ sinh máy cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp sửa chữa kịp thời

>>>>> Xem thêm: Tư vấnnên mua máy giặt cửa ngang hãng nàothì tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *