(NEW) Tuổi thọ của các loại bếp từ cao cấp

Rate this post

Hẳn trong số các gia đình sử dụng mặt hàng bếp từ, đặc biệt là bếp từ cao cấp luôn để ý tới yếu tố tuổi thọ. Nếu là hàng cao cấp thật thì tuổi thọ của nó kéo dài từ 6 – 10 năm, theo như trải nghiệm của từng hộ gia đình. Vậy để tăng tuổi thọ của nó thì phải làm như thế nào?

 

Bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Các loại bếp từ, kể cả bếp từ cao cấp hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng, dòng điện chạy qua các cuộn dây kim loại để dưới bề mặt bếp sau đó đốt cháy hoặc tạo ra từ trường để đun nấu, chuyển dần lên phía trên bề mặt. Chính vì Bếp từ hoạt động bằng điện nên có một số quy tắc cần phải tuân thủ:

– Chỉ nên dùng các lại nồi đun bằng sắt, tránh các loại nồi nhôm, đồng, thủy tinh vì nó sẽ không có phản ứng gì với từ trường.

– Để ý ổ cắm vì công suất của bếp từ thường từ 1800 – 2200 W, dựa vào các cách tính vật lý thì mới nên biết dùng ổ bao nhiêu Vôn cho nó.

– Để bếp ở nơi thông thoáng, không để sát tường hay những nơi tỏa nhiều hơi nước, nếu không hơi nước sẽ len lỏi vào các vi mạch gây hại cho bếp.

– Nhớ vệ sinh bếp sau khi đun nấu, không được để nước nấu hay dầu mỡ vấy lại.

– Nếu biết sửa thì hẵng tự sửa còn không, khi bếp hỏng thì gọi cho bên dịch vụ tới. Bởi việc bạn chạm hay tác động tới các vi mạch cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi thọ của nó rồi.

Mức giá của bếp từ là bao nhiêu?

Bếp từ giá bao nhiêu là việc khó nói, tùy túi tiền của bạn thôi, nhưng những mặt hàng chính hãng nhập khẩu thì cứ trên 6 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc rồi, hoặc cao cấp hơn chút thì trên 10 triệu là ổn.

Mua bếp từ ở đâu tốt?

Bạn muốn biết nên mua bếp từ ở đâu thì chỉ có ra các hệ thống siêu thị lớn có uy tín, trong đó có hệ thống siêu thị Bếp Đông Dương, chuyên cung cấp các mặt hàng nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, trong đó co nhiều tên tuổi như Bosch, Siemens, Teka, Chefs,… với các mức giá phù hợp và đa dạng mẫu mã, đảm bảo khi tới hệ thống siêu thị bạn sẽ được mở mang tầm mắt và có được trải nghiệm tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *