Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì gas

Rate this post

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì Gas, làm gián đoạn và giảm đi hiệu quả bảo quản và làm lạnh của tủ, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm lưu trữ bên trong.

Những thiết bị điện lạnh thường có bộ phận bơm gas giúp chúng có thể làm lạnh công hiệu. Với tủ lạnh cũng vậy. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh bị xì Gas, làm gián đoạn hoạt động của tủ.

 

 

Khi tủ lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas thì việc làm lạnh cho tủ lạnh sẽ bị gián đoán hoặc không công hiệu. Gây tàn phá nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm được bảo quản bên trong cũng như độ bền của tủ lạnh. Vậy trường hợp nào có thể gây ra lỗi trên. Hãy đọc bài viết của dịch vụ sửa tủ lạnh LG tại Hà Nội để có cách xử lí kịp thời nhất.

Nguyên nhân

Về mặt thực chất gas trong tủ lạnh không bị phá hủy và là một hệ thống tuần hoàn kín bởi thế sự cố hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở , bị thủng dẫn đến sự cố xì gas , hết gas.

– Mọt dàn: Những tủ lạnh có độ bền cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh , nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

– Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín , do dự ngập ngừng nên sau một thời gian chạy thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có khả năng do nguyên nhân sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

– va chạm mạnh: Đây là nguyên nhân rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình tải có sự va đập mạnh hay kinh động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

– Thủng dàn: hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do nguyên nhân khách hàng cạy đá , làm thủng dàn lạnh. Khí gas bấy chừ sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Nguyên nhân này thì hãy mau chóng tắt máy và liên hệ lao vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh.

>> Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh Lg tại Hà Nội để biết thêm chi tiết.

 

 

Khắc phục

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì chạy biện pháp hàn là giản đơn và phổ quát nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh , đoạn ống nhôm có khả năng sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ lao vụ chuyên sửa tủ lạnh uy tín để được chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Chúng ta không xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất người chạy tự hàn trừ nguyên nhân có tay nghề sửa chữa.

Với bài viết này , mong chờ anh chị sẽ có những suy đoán chuẩn xác và đưa ra giải pháp kịp thời khi gặp phải sự cố rò rỉ hoặc thiếu hụt gas trong tủ lạnh. 

>> http://baohanhdienmay.vn/sua-chua-may-giat-tai-nha-ha-noi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *