Những cách làm sạch bếp hồng ngoại NHANH- ĐÚNG – ĐỦ

Rate this post

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được những cách làm sạch bếp hồng ngoại NHANH – ĐÚNG – ĐỦ từ các chuyên gia, và tất nhiên nó sẽ giúp chiếc bếp nhà bạn đảm bảo công suất và tuổi thọ. 

Bếp hồng ngoại được thiết kế với mặt kính vô cùng hiện đại, bề mặt này không chỉ để tỏa nhiệt lượng mà còn rất dễ lai chùi, thế nhưng nếu bạn vô tình làm hỏng bề mặt bếp thì quả là không tốt chút nào khi nó có thể khiến chiếc bếp dừng hoạt động. Vậy cách làm sạch bếp hồng ngoại như thế nào mới là đúng và không gây ảnh hưởng tới mặt kính?

Nước cơm sôi để tẩy vết dầu mỡ rất hiệu quả

Thật ra các dung dịch tẩy rửa làm sạch các vết bẩn rất hiệu quả nhưng dễ làm mòn, phai màu bề mặt bếp. Bạn và gia đình có một mẹo dân gian khá hay là bạn dùng nước hồ của cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, khi nước cơm khô lại sẽ thấm đi cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn chỉ việc lau sạch lớp nước cơm khô là xong.

Dùng baking soda để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn bám cứng trên mặt bếp khiến việc vệ sinh khá khó khăn, đừng quá lo lắng bạn có thể dùng một nguyên liệu có rất nhiều công dụng “lợi hại”, đó là dùng baking soda. Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc baking soda vào tất cả những góc dính nhiều vết bẩn khó lau sạch, lấy khăn ẩm thấm nước xà phòng ấm phủ lên, chờ trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian, nhẹ nhàng dùng khăn lau nhẹ theo vòng tròn trên mặt kính cho đến khi sạch hoàn toàn.

Dùng vật liệu mềm, nhẹ khi lau bề mặt của bếp

Như bạn đã biết bề mặt bếp hồng ngoại là kính, khi chùi bạn nên sử dụng khăn mềm, loại vải cotton kết hợp các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh là hợp lý nhất, nếu không thì dùng miếng bọt biển loại mềm nhẹ, không cước cũng được. Tránh sử dụng cọ sắt, vật nhọn, sắc vì những loại này sẽ làm trầy xước mặt kính của bếp, và rất dễ gây hỏng bếp.

Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu

Không phải chỉ đợi tới khi nấu xong thức ăn bạn mới làm vệ sinh bếp hồng ngoại là tốt nhất. Trong quá trình chế biến, nếu có những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài, bạn phải tắt bếp ngay, rồi lau sạch bằng khăn khô. Nếu không nó có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện, gây hư hỏng nặng. Đừng ngại tốn thời gian mà “bất chấp” nấu, vì bếp sẽ hỏng, bạn sẽ đau lòng túi tiền bị mất một khoản đó.

Thế nhưng, bạn cần lưu ý, khi đang đun bề mặt bếp rất nóng, nếu lâu vết bẩn ngay khi nấu bạn cần sử dụng kẹp hoặc vật dài để tránh tay tiếp xúc bề mặt bếp.

Nguồn: Bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *