Những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện nhất hiện nay

Rate this post

Sự ra đời của bếp hồng ngoại tạo nên cuộc cách mạng trong đun nấu, giúp cho mỗi bữa ăn của các gia đình nhanh hơn, ngon hơn, sạch sẽ và an toàn hơn. Thế nhưng, bếp hồng ngoại tiêu tốn lượng điện năng rất lớn đóng góp đáng kể vào chi phí sinh hoạt mỗi tháng của gia đình bạn. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ đưa tới bạn những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện nhất hiện nay nhằm giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể tiền điện sinh hoạt mỗi tháng.

Lựa chọn nồi nấu thích hợp

Các loại nồi đáy dày có chất liệu như gang, inox… sẽ hỗ trợ cho quá trình nấu diễn ra nhanh chóng vì chúng có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Bởi vậy, việc chọn nồi thích hợp không những có thể rút ngắn thời gian khi nấu mà còn tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ.

Nên điều chỉnh nhiệt tăng dần

Khi bắt đầu nấu, bạn không nên chỉnh nhiệt độ cao ngay lập tức, hãy điều chỉnh nhiệt tăng dần từ với thời gian cách nhau khoảng 2-3 phút một lần. Cách này được khuyên dùng vì giúp nhiệt nóng đều và tiết kiệm điện hiệu quả.

Tắt bếp trước vài phút khi thức ăn gần chín

Với bếp hồng ngoại, sau khi nấu mặc dù đã tắt điện nhưng nhiệt tỏa ra vẫn còn, vậy nên khi thức ăn đã gần chín, bạn hãy tắt nguồn bếp nhưng vẫn để yên nồi tại đó. Phần nhiệt tỏa ra còn lại sẽ làm chín thức ăn hoàn toàn. Đây là một mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp hồng ngoại đơn giản nhưng hiệu quả.

Không tắt bếp khi đổi nồi nấu

Trong quá trình nấu, nếu bạn muốn chuyển nồi để nấu món ăn khác thì chỉ nên giảm nhiệt xuống mức thấp nhất rồi chuyển nồi. Không nên tắt bếp rồi khởi động lại vì lúc này bếp phải cần một dòng điện lớn để đốt, nên rất tốn điện. Sau khi chuyển nồi, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt tăng dần đến mức cần thiết rồi tiếp tục nấu là được.

Hạn chế chỉnh nhiệt độ cao

Khi nấu ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ nhanh chín và rút ngắn thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn, kèm theo đó là lượng điện hao phí cũng tăng lên do sức nóng tỏa ra bên ngoài. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn mức nhiệt trung bình khi nấu để có thể tiết kiệm được phần điện năng hao phí.

Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn:

– Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại ngay cả sau khi đun nấu để tránh bị bỏng. Cũng tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.

– Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.

– Bạn cần lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.

– Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh…

– Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.

Nguồn: bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *