Những chú ý khi sử dụng bếp điện từ không thể không biết

Rate this post

Kiến thức mênh mông và chúng ta biết bao nhiều cũng chưa bao giờ là đủ, tuy nhiên có những loại kiến thức bắt buộc phải biết như những chú ý khi sử dụng bếp điện từ đặc biệt với những gia đình đang sở hữu sản phẩm thông minh của xã hội hiện đại này. Vậy hãy cùng xem khi dùng bếp từ chúng ta cần chú ý điều gì.

1, Các lưu ý về điện khi sử dụng bếp điện từ

Tất cả thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động đều có những nguyên tắc an toàn về điện tối thiếu mà bạn phải thực hiện và dưới đây là những chú ý khi sử dụng bếp điện từ

– Hãy đảm bảo nguồn điện trong gia đình bạn luôn ổn định ( có thể dùng thiết bị phụ trợ)

– Không cắm chung ổ điện với cá sản phẩm tiêu thụ điện năng lớn như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa..

– Đa số bếp điện từ đều tiêu thị mức điện năng từ 1800W đến 2000W vì vậy hay chọn dây nguồn và ổ cắm hợp lý.

– Nên chọn sản phẩm bếp điện từ tiết kiềm điện.

Những chú ý khi sử dụng bếp điện từ không thể không biết

Những chú ý khi sử dụng bếp điện từ không thể không biết

2, Các chú ý khi sử dụng bếp điện từ về khâu vệ sinh

Bất cứ thiết bị, vật dụng nào trong quá trình sử dụng đêu cần được vệ sinh thương xuyên, vấn đề vệ sinh bếp tưởng chừng nhỏ nhưng lại rất quan trọng và không hề đơn giản nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của bếp và bảo vệ người dùng thì nhất định đừng bỏ qua những điều sau:

– Vệ sinh bếp thường xuyên đặc biệt là cùng quạt gí và bề mặt bếp

– Tránh trường hợp làm tràn nước nóng ra mặt bếp và nguồn điện khi đang nấu, các cạnh bếp tiếp xúc với mặt bàn cần được bơm keo silicon chịu nhiệt, để đảm bảo nước khi bị tràn sẽ không lọt vào thân bếp.

– Lưu ý đặt bếp tại nơi khô ráo tránh ẩm, nếu là bếp điện từ âm thì bạn không nên thiết kế giá để xoong nồi hay bát đĩa ở phần tủ dưới bếp. Các vi mạch sẽ rất dễ bị rỉ sét và chập cháy.

– Lưu ý khi dùng bếp điện từ không được để các vật dễ cháy như giấy, báo, vải.. gần bếp, bởi những chất liệu này sẽ rất dễ bị bắt cháy trên bề mặt vùng nấu hồng ngoại, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

3, Lưu ý về nhiệt độ của bếp điện từ

Đã là bếp, thiết bị đun nấu thì chắc chắn sẽ tạo ra nhiệt, nhiệt độ quá cao và kéo dài trong một khoảng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến đồ ăn mà còn ảnh hưởng đến chính chiếc bếp và người sử dụng. Vì vậy bạn cần chủ ý những điều sau:

Những chú ý khi sử dụng bếp điện từ không thể không biết

Những chú ý khi sử dụng bếp điện từ không thể không biết

– Sau khi tắt nguồn, quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục quay để làm mát bếp vì vậy không nên ngắn nguồn điện khi quạt gió chưa dừng

– Chú ý khi sử dụng bếp điện từ cần để những nơi thoáng , không có vật che, chắn quạt gió gây khó khăn cho hoạt đồng là mát

– Không chạm tay vào bề mặt bếp khi đang nấu, dù bếp không tạo nhiệt trên bề mặt nhưng nhiệt từng xông nồi sẽ lan xuống.

4, Một số những chú ý khác khi sử dụng bếp điện từ

Ngoài ra bạn còn cần biết một số những chú ý khác dù nhỏ nhưng khá quan trọng khi sử dụng bếp điện từ mà bạn nhất định phải biết để khai tác tốt chức năng và hiệu quả của một chiếc bếp từ.

– Nếu sử dụng bếp thường xuyên trong nấu ăn hàng ngày đừng tiếc tiền mua loại bếp cao cấp,

– Không để gần các thiết bị điện tử bởi chiếc bếp của bạn có thể phát ra sóng điện từ gây nhiều.

– Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, nếu gặp bất cứ vấn đề trục trặc hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thông qua số Hotline: 028.73006222 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *