Những công dụng của bếp từ bạn nên biết

Rate this post

Ngay cả khi đã hay chưa sử hữu và sử dụng bếp từ thì bạn vẫn nên biết tới những công dụng của bếp từ. Bởi đây chính là loại bếp mang nhiều ưu điểm nhất so với các dòng bếp truyền thống.

Bếp điện từ hay còn gọi là bếp từ đang dần chinh phục nhiều gia đình hiện đại bởi sự ưu việt của nó. Đây là sản phẩm đang được nhiều người tìm mua để thay thế cho chiếc bếp gas truyền thống và tô điểm cho gian bếp thêm sang trọng. So với bếp gas và bếp điện hồng ngoại, bếp điện từ có độ an toàn cao hơn nhiều lần và công suất bếp từ cũng vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là một số công dụng của bếp điện từ, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn nào đang tìm hiểu.

An toàn cho người dùng: 

So với các loại bếp khác thì bếp từ có độ an toàn cao, không có nguy cơ cháy nổ, các loại bếp từ đều có hệ thống ngắt điện khi bếp không được dùng và khi bếp không hoạt động sẽ không sinh nhiệt, an toàn cho người sử dụng. Bếp có chế độ khóa an toàn, ẩn mọi hiển thị, giúp bạn yên tâm nếu có con nhỏ. Bếp còn hiển thị nhiệt dư để cảnh báo người dùng. Trong quá trình nấu mặt kính không nóng, bếp sẽ không hoạt động hoặc tự ngắt nếu không có nồi nấu phía trên. Bạn có thể vừa nấu nướng vừa lau chùi mặt bếp mà không lo bị bỏng.

Tiết kiệm chi phí:

Theo thống kê, với một gia đình có nhu cầu nấu nướng trung bình 3 bữa ăn 1 ngày dành cho 4 người, thì chi phải phải trả khi dùng bếp ga là 130.000 – 220.000 đồng/ tháng. Trong khi đó, với chiếc bếp từ, bạn chỉ cần trả 102.000 – 175.000 đồng/ tháng tiền điện.

Vởi chi phí ban đầu bỏ ra là cao hơn ( 7 -25 triệu cho 1 chiếc bếp từ) nhưng bạn lại có được một sản phẩm với nhiều công dụng, tiết kiệm, an toàn, tuổi thọ lâu dài. Không có lý do gì gia đình bạn lại bỏ qua bếp từ cho mỗi bữa ăn. Không chỉ có những công dụng trên, bếp từ còn là sản phẩm mang đến sự hoàn hảo cho căn bếp. Bạn sẽ có một không gian tiện nghi, hiện đại, sang trọng với chiếc bếp từ.

Công suất bếp từ cao:

Chiếc bếp gas thông thường sẽ làm chín thức ăn theo nguyên tắc làm nóng vùng không khí dưới nồi rồi mới tới nồi. Nên hiệu quả chỉ 40%, 60% nhiệt lượng bị thất thoát ra không khí. Hay đ ể đun sôi một lít nước cần tới 8 – 10 phút. Còn với bếp từ, công suất bếp từ lớn, thức ăn bên trong nồi được làm nóng trực tiếp, hiệu quả lên đến 90% và chỉ mất 1-2 phút để đun sôi 1 lít nước.

Nấu trong mọi điều kiện

Với nguyên lý hoạt động làm nóng soong nồi bằng từ tính không sinh nhiệt, lửa bởi bậy bếp từ có thể hoạt động bình thường ở nơi có giá, lạnh …. và tất nhiên trong những ngày nắng nóng bạn có thể thoải mái bật quạt và nấu bữa ăn cho gia đình rồi.

Nguồn: Bephauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *