Những điều về máy hút mùi bằng than hoạt tính mà bạn cần mua

Rate this post

Máy hút mùi bằng than hoạt tính đang có ưu điểm vượt trội so với các dòng máy hút mùi khác. Vậy tại sao lại như vậy/ Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất. 

Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang máy hút mùi thay cho máy hút khói – loại máy đơn giản, chỉ bao gồm chụp khói, ống dẫn ra ngoài và quạt điện, bóng đèn – bởi máy hút khói vừa ồn vừa không đủ mạnh để loại bỏ mùi nấu nướng khỏi môi trường lại vệ sinh lau chùi dầu mỡ bám vào rất khó khăn.

Than hoạt tính là gì? bạn biết gì về than hoạt tính 

Than hoạt tính là một lại sản phẩm vật chất được đốt ở một lò đốt ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Sau đó, được hoạt hóa theo công nghệ riêng của từng cơ sở, doanh nghiệp => cho ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau tùy vào nhà sản xuất.

Than hoạt tính có nhiều dạng khác nhau như: dạng bột, thanh, ống,… tùy vào mục đích sử dụng. Nhưng cấu trúc phân tử chung có dạng tổ ong, thành phần chủ yếu là Cacbon.

Than hoạt tính có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống như để khử trùng và tẩy độc tố, không chỉ vậy nó còn được dùng làm chất xúc tác và chất tẩy các chất vi lượng, vệ sinh ao hồ, cải tạo đất,…. Nhưng ở đây tôi sẽ xét đến yếu tố quan trọng hơn đó là thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại,… trọng trách của than hoạt tính lúc này là trong những chiếc máy hút mùi.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính là sử dụng màng lọc bằng than hoạt tính để hút mùi, bụi, khói, mùi hôi khó chịu trong không khí để tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Màng lọc than hoạt tính thường có cấu tạo dựa trên nguyên lý xếp tầng. Lớp ngoài cùng là tấm bảo vệ, rồi đến lớp lọc mùi và mỡ bằng than hoạt tính, động cơ được bố trí nằm ngang ở tầng trên cùng. Khi có mùi và mỡ sẽ được lọc qua lớp màng lọc than hoạt tính đi thẳng vào động cơ máy.

Máy hút mùi than hoạt tính được lắp đặt đơn giản, không tốn diện tích hay cầu kỳ như máy hút mùi dạng ống.

Công suất hút tốt, độ ồn thấp, giá cả phải chăng

Tùy từng mẫu máy sẽ có công suất hút khác nhau. Nhưng trung bình những loại máy than hoạt tình thường có công suất hút khá cao, lên đến 450W trong khi độ ồn luôn dưới mức 40dB. Sử dụng than hoạt tính giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại, luôn thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *