Những tiêu chí để đánh giá máy hút mùi hãng nào tốt?

Rate this post

Thật khó để đánh giá máy hút mùi hãng nào tốt giữa sự phong phú về thương hiệu cùng những tính năng vượt trội mà hãng nào cũng có. Nếu vẫn chưa tìm ra câu trả lời bạn thử tham khảo bài viết này của Bepchauau.net biết đâu bạn lại có lời giải hay cho chính mình. 

Hiện nay trên thị trường có đến không dưới 30 thương hiệu máy hút mùi với xuất sứ từ rất nhiều quốc gia thế giới như Đức , Ý , Tây Ban Nha , Thổ Nhĩ Kỳ đến các thương hiệu từ Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,Trung Quốc, Malaysia và cả Việt Nam. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm nhất định nhưng khi chọn mua máy hút mùi bếp nhất định hãy chú ý đến những tiêu chí sau:

Tính năng của máy hút mùi


Máy hút mùi hiện nay thường bao gồm các bộ phận: Mũ/ phễu “bắt” khói, mùi; hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ; hệ thống quạt; hệ thống ống dẫn mùi; các bộ lọc (bằng than hoạt tính); khay chứa dầu mỡ. Thiết kế của máy thường cho phép tháo lắp bộ lọc, bánh than đơn giản, giúp cho việc thay thế, vệ sinh máy thường xuyên có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Độ ồn mà máy phát ra

Thông thường máy có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn càng cao hơn. Công suất được tính bằng dB(Đề xi ben). Hiểu đơn giản là chúng ta nói thầm là 15-20dB, nói chuyện bình thường là 50-60dB, “sét đánh ngang tai” thì là 100dB. Nên nếu máy ghi độ ồn dưới 50dB thì là máy có độ ồn thấp. Và tất nhiên độ ồn tỷ lệ nghịch với giá bán, độ ồn càng thấp giá càng cao.

Công suất

Hiện nay, công suất hút mùi tầm khoảng từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Một lưu ý nữa là công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và cao là từ 1000 m3/h trở lên.

Thương hiệu và xuất sứ

Đây là thông tin khó xác định nhất tại thị trường máy hút mùi hiện nay. Vì đại bộ phận sản phẩm máy hút mùi hiện này là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam và lắp ráp tại Trung Quốc. Tất nhiên trong quá trình bán hàng có điều tôi được biết là máy hút mùi rất ít khi hỏng nên bạn cũng không cần quá suy nghĩ nhiều về sản phẩm này. Nhưng nếu bạn quan tâm tôi vẫn có thể chỉ riêng cho bạn ở bài khác.

Những thương hiệu lớn như: Bosch, Cata, Teka, Malloca, Fagor, Nardi… thì các sản phẩm thường có giá khá cao so với người tiêu dùng Việt Nam nhưng lại có chất lượng rất tốt.

Giá bán và bảo hành

Máy hút mùi rất đa dạng, từ 2 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng cũng có. Ngoài chất liệu, tính năng thì thương hiệu là một yếu tố chính. Nhiều nơi bán máy hút mùi cam đoan chất lượng đảm bảo theo thương hiệu và chất lượng uy tín. Thế nhưng, có rất nhiều thương hiệu, thương hiệu nào tên cũng rất “Tây” nhưng chất lượng không hề được đảm bảo mà giá cả thì trên trời… trong khi có nhiều thông tin nói không ít máy hút mùi là do công ty Việt Nam nhập linh kiện Trung Quốc về lắp ráp. Vì thế nên phải chọn đúng địa chỉ uy tín, chính hãng để đảm bảo được chất lượng, chọn mua được máy hút mùi phù hợp với giá cả phải chăng.

Nguồn: Bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *