Tập gym cần chú trọng những yếu tố nào ?

Rate this post

Tigersport.vn – Tập luyện thể hình phát triển rất nhiều tại các thành phố lớn trên cả nước mang đến những tiện nghi cho người tập luyện thể hình. Với những ai tập lần đầu hoặc những bước đầu tiên cần chú trọng đến những yếu tố nghỉ ngơi và một số yếu tố quan trọng khác.

hlv

 

Loại trang phục

Chú ý và chọn những bộ, giúp bạn thoải mái khi tập, chọn quần đùi áo ba lỗ với chất liệu vải cotton dễ ngấm mồ hôi. Một vấn đề tế nhị khác là nên chọn quần sịp thể thao với chất liệu cotton để thoáng và không bị ảnh hưởng khi tập.

Tập đúng giờ

Tham gia thể hình với những bạn mới nên chỉ nên tập khoảng 30 phút/ngày, tập 6 ngày/tuần. Tập 6 ngày/tuần là để 1 ngày cho cơ bắp được nghỉ và giãn, tránh bị mỏi nhừ sau một quá trình tập luyện kéo dài. Đây là điều cần thiết để giúp có thể có thời gian phục hồi.

Tập luyện không đều

Khi tập luyện thể hình trong tuần đầu bạn sẽ cảm thấy các cơ nhức mỏi, ê ẩm nhưng đó là biểu hiện bình thường khi tập. Khi các bạn tập luyện thường xuyên, đều đặn thì tình trạng đó sẽ chấm dứt, còn nếu bạn tập luyện không đều đặn sẽ làm cho cơ thể đau nhức hơn, không tốt cho hệ cơ, hệ xương đó là lý do bạn nên tập luyện thường xuyên, đều đặn.

Không tập luyện khi đang đói

Khi tập thì cơ thể sử dụng calo như là nguồn chính của năng lượng trong quá trình tập luyện như vậy cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ như: bồn chồn, lượng đường trong máu thấp, chóng mặt và thậm chí mất ý thức. Để khắc phục tình trạng này trước khi tập luyện 30 đến 60 phút các bạn ăn một bữa ăn nhỏ, dễ tiêu hóa như trái cây, rau quả, bánh mì ngũ cốc, gạo, hay mì.

Bạn cần đơn vị tư vấn mở phòng tập thể dục thẩm mỹ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất – Tigersport đơn vị hàng đầu tư văn phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *