Thử ngay công thức làm yaourt với nồi cơm điện

Rate this post

Công thức làm yaourt với nồi cơm điện là một trong những cách đơn giản phổ biến nhất để làm yaourt hiện nay. Mỗi hộp sữa chua bạn ăn đều có các men vi sinh có ích sống trong đường tiêu hóa giúp hạn chế các vi sinh vật gây hại có thể gây nhiễm trùng đường ruột và nâng cao hệ tiêu hóa.Rất tuyệt đúng không nào ?

Nếu chưa biết cách làm yaourt hãy để tôi hướng dẫn tại: http://cachlamsuachua.info/cach-lam-yaourt/

 

 

 

Nguyên liệu
 
một lon sữa đặc 380ml
một hộp men sữa chua
hai lon nước sôi 760ml
hai lon nước lạnh 760ml
 
thực hiện yaourt ngon tuyệt
 
Đổ sữa đặc và sữa tươi , khuấy đều hỗn hợp. Để làm sữa chua ngon, ưu tiên ứng dụng sữa ông thọ bởi vì có độ ngọt vừa phải, không quá béo ngậy nhu các loai khác.
 
Đổ dung dịch sữa vào xoong sạch đun nóng trên bếp tới khi sữa gần sôi và nổi bong bóng trên mặt thì tắt bếp. lưu ý không đun quá nóng bạn nhé vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Sau đó chúng ta để xoong sữa nóng vào 1 chậu nước lạnh cho sữa nhanh nguội, vì nguyên tắc là sữa đã được pha chế sẽ không thể để được quá 2 tiếng.
 
Khi sữa đã được làm nguội (tầm 40 độ), chúng ta nhấc ra khỏi chậu, cho đường vào khuấy đều cho tan. bạn cho tỉ lệ đường tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt hay nhạt nhé. Nhiệt độ lý tưởng để lên men là để hỗn hợp này hơi ấm, ở mức 35 độ C.
 
Cho hai hộp vào dung dịch trên rồi khuấy cho tan đều. lưu ý là trước khi áp dụng, chúng ta phải để sữa chua ở môi trường bên ngoài cho hết lạnh rồi mới làm nhé. bởi vì nếu quá lạnh, thì hỗn hợp sữa chua của bạn sẽ không thể lên men được đâu đấy.
 
đổ nước nóng vào nồi cơm điện, lần lượt xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho mực nước ủ chỉ ngập tới 2/3 hũ rồi đậy nắp xoong lại. Để như thế khoảng 4 – 6 h. Nếu là mùa đông chúng ta có thể để ở chế độ warm, còn mùa hè thì không cần thiết đâu nhé. Trong thời gian ủ, không được xê dịch nồi.
 
Hoàn thành rồi các bạn. Mời các bạn thưởng thức thêm làm yaourt phô mai ở: http://cachlamsuachua.info/cach-lam-yaourt-pho-mai-la-mieng/
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *