Tư vấn cách sử dụng máy rửa bát bạn không thể không biết

Rate this post

Tưởng có vẻ đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, để máy hoạt động trơn tru ít xảy ra các sự cố không mong muốn. Những lưu ý hữu ích khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp bạn không gặp nhiều phiền hà, rắc rối cũng như giữ máy được bền đẹp dài lâu.

Sử dụng muối rửa bát làm mềm nước

Hẳn khi lựa chọn mua sản phẩm, hầu hết khách hàng đều được hướng dẫn kĩ càng về cách sử dụng máy rửa bát cũng như dùng muối rửa bát (khác với muối ăn thường) để làm mềm nước, ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng rửa bát. Các trường hợp vôi kết tủa và phá hoại các chi tiết máy khiến máy không thể hoạt động chủ yếu do người dùng không để dung muối rửa bát.

Khi cho muối vào máy rửa bát, thông thường máy tự điều tiết và lấy lượng muối phù hợp. Nếu bạn cho quá ít muối, máy sẽ tự động bật đèn báo “Salt” màu đỏ để nhắc nhở. Trong trường hợp lỡ tay cho quá nhiều muối hoăc đổ muối không đúng vị trí, bạn có thể vận hành máy chạy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ chi tiết máy.

Sử dụng viên rửa bát

Hiện nay có một số viên rửa bát được sản xuất đặc biệt, có thể thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất về cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, bạn nên sử dụng đồng thời muối làm mềm nước, nước trợ xả và viên rửa bát này. Chất tẩy rửa thường không được khuyến khích sử dụng nhiều vì máy rất dễ bị tràn bởi bọt xà phòng.

Sử dụng nước trợ xả tăng hiệu suất sấy khô

Nước trợ xả giúp chén đĩa, xoong nồi, ly tách sau khi rửa trở nên khô ráo, sạch sẽ hơn, chính vì thế bạn cần dùng đủ lượng nước trợ xả để chế độ sấy khô của máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả qua. Nếu nhận biết lượng nước trợ xả không có đủ như yêu cầu, máy rửa bát để tự động bật đèn báo “Rinse Aid” để cảnh báo người dùng.

Ở một số dòng máy cao cấp thì tích hợp chức năng Extra Dry cũng hỗ trợ sấy khô các dụng cụ nấu ăn cũng như bát đĩa cần được rửa.

Sắp xếp bát đĩa đúng cách

Để biết cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, một trong những điều tối quan trọng là sắp xếp bát đĩa, xoong nồi cần vệ sinh sao cho hợp lý trong khoang rửa. Nên loại bỏ hết thức ăn thừa còn vương trên bát đĩa trước khi xếp vào khoang. Khi xếp, bạn để chỗ trống cho hệ thống phun nước có thể hoạt động với công suất cao hơn, nên quay mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun.

 

Sắp xếp bát đĩa theo các khay rửa

Máy rửa bát có nhiều khay, mỗi khay phù hợp cho các loại bát đĩa khác nhau. Theo đó, bạn có thể lưu ý cách các sắp xếp như sau:

  • Khay rửa trên: Xếp các loại cốc, tách, bát đĩa nhựa. Một số vật dụng làm bếp nhỏ gọn , đặt nằm ngang để tránh cản trở hệ thống quạt rứa, nên xếp bát đĩa, vật dụng gọn gàng giữa các khay.
  • Khay rửa dưới: Xếp các loại tô, đĩa lớn hay vừa, xoong nồi.Xếp các vật dụng nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược xuống. Các loại khay đựng, đĩa lớn xếp cùng hướng theo hàng dọc.
  • Khay rửa vật dụng nhà bếp: Xếp  các loại dao, nĩa, thìa….xếp lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống.

Khi máy hoàn thành chu trình rửa và sấy khố, bạn nên lấy bát đĩa ở khay dưới trước, tránh nước ở khay trên có thể nhỏ xuống và làm ướt các khay dưới.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Tham khảo cách sử dụng máy rửa bát không thể bỏ qua vệ sinh máy vì máy cũng tích tụ thức ăn thừa, vôi cặn, chất bẩn,… nếu không được vệ sinh theo định kỳ. Bạn cần vệ sinh khoang rửa, các chi tiết máy, bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước ít nhất 1 tháng/lần để loại bỏ mọi mùi hôi, vết bẩn bám lâu ngày. Đặc biệt cần chắc chắn cánh tay phun nước hoạt động hoàn toàn bình thường và không chứa bất cứ vật cản nào làm ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Nhiều người thường có thói quen tắt máy và cất bát đĩa ngay sau khi máy hoàn thành chu trình rửa. Theo các hãng sản xuất, bạn nên đợi khoảng 10 phút để nhiệt độ giảm và chén đĩa khô hơn. Nếu bạn không cất bát đĩa vào kệ ngay thì có thể mở hé cửa khoảng 20 phút để giảm bớt hơi nước, tránh ngưng tụ trong bát đĩa.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy rửa bát giá rẻ, chất lượng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *