Tư vấn chọn mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay?

Rate this post

Là người tiêu dùng hiện nay chắc chắn đều biết những tính năng ưu việt của dòng bếp điện từ, tuy nhiên chọn mua bếp từ loại nào tốt nhất lại không hề đơn giản. Bếp điện từ còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn hơn hẳn so với bếp hồng ngoại và bếp gas truyền thống.

1, Nên mua loại bếp từ nào mới tốt?

Có thể khá nhiều người không biết nên chọn mua bếp từ loại nào tốt, trên thực tế, dựa theo tính năng và thiết kế thì bếp điện từ có thể chia ra làm 2 loại:

Bếp từ đơn

Đây là loại bếp điện từ được dùng khá phổ biến bởi nó có kích thước nhỏ gọn, dễ mang đi và hiệu suất sử dụng cũng khá ổn. Giá cả loại bếp này cũng khá hợp lý chỉ từ 700 000 – 800 000đ khá phù hợp với những người độc thân hoặc gia đình ít người, ít nhu cầu nấu ăn. Loại này phù hợp nhất khi ăn lẩu vì vậy mà nó cũng được sử dụng nhiều trong các nhà hàng.

Bếp từ nhiều mâm nấu

Đây là dòng bếp điện từ hiện đại được thiết kế nhằm mục đích giúp bạn nấu nhiều món cũng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn. Có thể có từ 2-3 nâm nấu hoặc nhiều hơn, nói chung bếp điện từ đa mâm thường phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn so với bếp điện từ đơn. Một số dòng bếp điện từ đa mâm còn được thiết kế âm tủ đặc biệt sang trọng và tiết kiệm diện tích bếp tối đa.

Các hãng bếp từ trên thị trường

Theo kinh nghiệm chọn mua bếp từ loại nào tốt nhất, một yếu tố không thể bỏ qua là thương hiệu bếp. Các thương hiệu nổi tiếng nhất phải kể đến chính là hãng đến từ châu Âu: Bosch, Chefs, Munchen, Teka, Malloca… được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc được sản xuất từ các nước châu Á.

So với một số hãng bếpthương hiệu Việt Nam, bếp từ Châu Âu được đánh giá cao hơn hẳn về thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, độ bền cũng như các tính năng hiện đại đi kèm. Các khách hàng đều có phản hồi rất tốt về chất lượng dòng bếp điện từ này, tuy nhiên mức giá của chúng thường khá cao.

2, So sánh giữa bếp hồng ngoại và bếp từ

Ngoài câu hỏi mua bếp từ loại nào tốt nhất, hiện nay cũng có không ít người băn khoăn giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại, không biết loại nào mới tốt và nên dùng loại nào thì hơn.

Bếp điện từ là gì?

Hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường, từ trường sinh ra từ cuôn dây dẫn, sinh ra nhiệt qua đáy nồi nhiễm từ tính để làm nóng và nấu chín thức ăn. Vì từ trường chỉ sinh ra không phạm vi có từ tính nên không thất thoát nhiệt ra ngoài, hiệu suất sử dụng lên đến 90% giúp tiết kiệm thời gian đun nấu cũng như điện năng tối đa.

Cũng vì nguyên lý hoạt động đặc biệt nên mặt bếp điện từ ít khi bị nóng, ít khả năng gây bỏng cho người dùng trong quá trình nấu ăn. Các chế độ khóa trẻ em an toàn cũng đồng thời giúp hạn chế tối đa tình trạng rủi ro mất an toàn có thể xảy ra cho người dùng.

Tuy nhiên một trong những lý do khiến khá nhiều người băn khoăn và không biết chọn mua bếp từ loại nào tốt vì chúng rất “kén” nồi, chỉ sử dụng được cho các loại nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ tính. Bếp điện từ thường phù hợp khi nấu các món ăn nhanh nhưng phát huy hiệu quả kém hơn khi nấu các món ninh, hầm, kho.

Bếp hồng ngoại là gì?

Hoạt động trên cơ chế dùng điện tạo ra bức nhiệt chứ không phải dòng từ tính như bếp từ. Do đó mặt bếp hồng ngoại sẽ luôn bị nóng trong quá trình hoạt động, dễ gây bỏng, đặc biệt, bếp hồng ngoại sinh ra nhiệt, truyền qua nồi để làm nóng thức ăn nên nhiệt thất thoát nhiều, hiệu suất nấu ăn chỉ khoảng 60% nên thời gian nấu ăn cũng kéo dài hơn.

Sử dụng bếp hồng ngoại rủi ro cháy nổ cao vì nó có thể làm cháy những vật dễ cháy khi tiếp xúc với bề mặt bếp sau khi sử dụng. So với bếp từ bề mặt sinh ra nhiệt ít, làm nguội nhanh thì bếp hồng ngoại thực sự không phải là một lựa chọn sáng suốt. Mặc dù vậy, bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng cho mọi loại nồi.

Có thể nói bếp điện từ sở hữu những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với bếp hồng ngoại, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của gia đình, khả năng tài chính để chọn mua bếp từ loại nào tốt nhất, ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *