Vang Chile – mẫu rượu được yêu thích trên toàn mọi nơi

Rate this post
 
  
Rượu  Vang Chile là loại [URL=http://wineandfood.vn/ruou-pha-che]rượu pha chế[/URL]   được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy , không có tức thị chất lượng rượu vang nho Chile cũng kém.  Thực tình , với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương xuất xứ từ pháp , Ý hay Mỹ , người ta nên thấy thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần. 
 
 
Rượu để xuất biên của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon , Merlot và Malbec.   rượu vang  trắng   thì thường là Chardonnay , Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi nổi danh về các loại rượu vang nho trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ. 
ngoài ra rượu vang ngon  đỏ   Casas Patronales Chucaro Merlot của chile , là sự kết hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ hấp dẫn , chất chát nhẹ nhàng , hậu vị kéo dài.  Thích hợp khi ăn với mì , phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby , rất đậm đà thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi , vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng , quả lý đen. Hậu vị ngọt và dễ chịu luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu đặc biệt này. 
Nhờ vào sự thuận lợi trong việc trồng nho nên vang chile được làm từ những trái nho thuần chất và có nhiều vùng trồng nho nổi tiếng tạo ra ra rượu nho chile. 6 vùng làm ra rượu chủ yếu nhất của Vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley , Casablanca Valley , Maipo Valley , Rappel Valley , Curico Valley và Maule Valley. 
ngày nay , các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu nho cực kỳ chú ý do có điều kiện khí hậu rất lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng hoàn cảnh đất cát , ánh nắng mặt trời tuyệt trần và khí hậu sảng khoái vùng ven biển , giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu nho đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn dịch với nhiều loại dịch bệnh và sâu bọ gây hại.  Nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu chú ý tới Chile , bao gồm những tên tuổi nức tiếng như Miguel Torres , Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà làm ra rượu nho được thành lập , cho thấy công nghiệp rượu vang  nước này đang có những bước tiến rất chắc chắn và mau lẹ.   
 
 
 
  
Vang chile gồm có 5 cấp bậc . Các cấp bậc phổ thông trong rượu nho  Chile từ thấp đến cao là:   
–          Varietal/Estate/Classico 
–          Selection 
–          Reserva 
–          Gran Reserva/Limited Edition/Familly Collection 
–          Icon/Premium 
1.   Varietal/Estate/Classico 
Đây là loại vang chile trẻ nhất , chất lượng làng nhàng và được làm từ nho được ủ từ 3 đến 6 tháng. 
2.   Selection 
Mùi vị thơm và thắm thiết của vang chile này hơn so với bậc trên nên giá vì vậy thường cao hơn.  
3.   Reserva 
Vang Chile này được đánh giá là khá ngon , nho được ủ từ 6 đến 8 tháng và cất vào chai nửa năm nên vị trọn vẹn , tròn đầy hơn. 
4.   Gran Reserva/Limited/Familly Collection 
Đây chắc hẳn là 1 chai rượu nho chile ngon ,  rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng và cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán. Với nhiều nhà cung cấp , Gran Reserva là cấp bậc cao nhất. 
5.   Icon/Premium 
Hiếm có nhà cung cấp sản xuất được dòng rượu vang chile thượng thặng này vì phải ủ rượu trên 18 tháng rồi lưu giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đem ra thị trường. Và tất nhiên , giá của những chai rượu này khá là đắt đỏ. 
 
hiện nay chile không ngừng nỗ lực và luôn tạo ra các loại rượu vang nho chile nổi danh và dần dần trở thành một thứ rượu vang nho thơm ngon sánh ngang với các loại rượu trên thế giới. 
 
wineandfood là công ty TNHH chuyên bán các loại rượu vang nho  ngon trong đó có cả   rượu vang pháp nức danh và các loại rượu mạnh , bia , … chất lượng hảo hạng , hãy mua cho mình ngay một chai vang Chile để cảm nhận. 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *