Vào bếp chuẩn bị bữa sáng với bánh mì que

Rate this post

Nếu bạn quá bận rộn với công việc mà không thể làm buổi sáng cho gia đình có thể tự học cách làm bánh mì que tại nhà cực kỳ đơn giản và tiện lợi để ăn nhanh.

 

Bánh mì xuất xứ từ nước pháp và đến Việt Nam phổ biến được nhiều người yêu thích, thật tiện dụng cho bữa sáng nếu có bánh mì quế là món ăn nhanh

Nguyên liệu & làm bánh mì
350g bột mì
25g đường
35g bơ
3g men khô
1 quả trứng
150g sữa tươi không đường
Mè đen, trắng
 
Công thức
 
Bột cho vào tô trộn, thêm men, đường trộn đều. Làm ấm sữa, đổ từ từ sữa vào tô bột, dùng muỗng gỗ quấy đều. Thêm muối nhồi cho đến bột thành khối. Cho từ từ bơ vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn, không dính.
Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, ủ trong 15 phút. Ủ xong, lấy cục bột và cán mỏng thành hình chữ nhật, lấy cọ phết trứng đều lên bề mặt miếng bột.
 
Rắc mè phủ kín miếng bột, bạn có thể dùng mè đen, mè trắng hay cả hai loại mè đều được. Dùng dao sắc, cắt bột thành những sợ dài có chiều ngang khoàng 1cm. Dùng tay xoắn 2 đầu bột ngược nhau để tạo thành sợ bột xoắn và dẹp.
 
Cho lên khay nướng lót giấy nến. Ủ với thời gian 20 – 30 phút. Ủ xông, bạn cho vào lò nướng 170 độ C trong khoảng 15 – 20 phút cho hoặc cho đến khi bánh chín vàng là hoàn thành, lúc này bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *