Vệ sinh bếp từ như thế nào là đúng cách

Rate this post

Vệ sinh bếp từ như thế nào là câu hỏi của khá nhiều chị em nội trợ bởi bếp từ đang trở thành vũ khí nấu ăn hữu hiệu nhất tính tới thời điểm bây giờ.

Với cuộc sống bận rộn cùng xã hội phát triển con người ta đòi hỏi một thiết bị đun nấu nhau, tiết kiệm, an toàn mà đẹp mắt, cũng bởi vậy mà bếp từ ra đời mang ưu điểm vượt trội so với các dòng bếp truyền thống là có mức giá không quá cao bởi vậy nó được coi là lựa chọn của đại gia đình Việt. Sử dụng bếp từ đã dễ dàng, vệ sinh bếp cũng không có gì phức tạp, tuy nhiên để vệ sinh sao cho đúng cách lại không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vệ sinh bếp từ như thế nào là đúng cách.

•  Không nên dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp cũng như các khe bếp, bởi rất dễ xảy ra hiện tượng chập, cháy.

•  Những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp từ tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

•  Những vết bẩn nhẹ bạn có thể dễ dàng dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rùi bạn dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xịt một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bạn đã vệ sinh xong rồi.

• Bếp từ có các bộ phận linh kiện điện tử rất phức tạp, vì vậy khi dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Nếu lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản .

• Đối với bếp từ khi nấu bếp xong bạn có thể vệ sinh bếp ngay vì lúc này bởi mặt bếp không bị nóng. Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp từ là làm cho nồi tự  nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng, nhưng khi đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy nếu đun bếp quá lâu bạn không nên vệ sinh ngay nhé,

• Một số dòng bếp hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt , khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp, để tránh tình trạng làm xước mặt bếp.

•  Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bạn bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bạn không thể lau được thì bạn phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bạn có thể mua các loại nước lau này tại các đại lý bán bếp, các loại dao chuyên dụng để làm vết bẩn bong ra. Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.

•  Với đầu dây cắm: Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

Nguồn: Bepchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *